Mùa giải năm nay, Rafael Nadal chỉ góp mặt ở 7 giải đấu và có được 2 chức vô địch. Giải đấu gần nhất mà Nadal tham gia là vào tháng 8, tại Citi Open, anh dừng chân ở ngày vòng 2.

Tennis: Mặc chấn thương liên tục, Nadal vẫn vượt mặt Djokovic 1
Nadal để thua Lloyd Harris tại vòng 2 Citi Open

Với chấn thương của mình, Rafael không được chơi nhiều và giành được những danh hiệu xuất sắc như Djokovic. Thế nhưng tay vợt người Tây Ban Nha luôn được đánh giá cao về tình thần, đó là lí do các đồng nghiệp luôn điền tên anh vào danh sách ứng cử viên số 1 cho giải thưởng "tinh thần thể thao Stefan Edberg". Ở ba mùa giải trước, anh đều đoạt được danh hiệu này và hiện vẫn đang tiếp tục đứng đầu trong danh sách. Ngoài Nadal ra thì còn có những cái tên khác được đề cử như Felix Auger-Aliassime, Casper Ruud và Frances Tiafoe.

Giải thưởng này vinh danh cho tay vợt có tinh thần thi đấu, nỗ lực hết mình, đề cao trung thực, công bằng và giúp quảng bá quần vợt thông qua các hoạt động ngoài sân thi đấu. Casper Ruud, tay vợt xếp hạng 8 thế giới cũng được đề cử danh hiệu tay vợt tiến bộ nhất năm. Cha của anh là Christian Ruud cũng được đề cử cho danh hiệu HLV của năm, giải thưởng được bầu chọn bởi những HLV khác.

Bên cạnh đó còn có giải thưởng cho các tay vợt mới cũng như các tay vợt trở lại sau chấn thương. Sebastian Baez, Jenson Brooksby, Juan Manuel Cerundolo, Hugo Gaston và Brandon Nakashima được đề cử cho giải các tay vợt mới. Thanasi Kokkinakis, Mackenzie McDonald, Andy Murray và Jack Sock thì được để cử trong giải thưởng dành cho các tay vợt trở lại sau chấn thương. Các hạng mục trên được công bố vào cuối tháng 12.

Alcaraz, tay vợt 18 tuổi người Tây Ban Nha là tay vợt có bước nhảy vọt trên BHX lớn nhất năm 2021, từ vị trí 141 lên vị trí thứ 32. Ở giải vô địch ATP Finals trẻ, Alcaraz đã vô địch khi chỉ thua đúng 1 set.

Tennis: Mặc chấn thương liên tục, Nadal vẫn vượt mặt Djokovic 2
Alcaraz chiến thắng ATP Finals trẻ chỉ với duy nhất 1 set thua

Về phần Rafael Nadal, anh sẽ tham dự Mubadala World Tennis Championship vào giữa tháng 12 tại Abu Dhabi trước thời điểm trao giải thưởng "tinh thần thể thao Stefan Edberg".