Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức ngày hội “Nắng ấm mùa Xuân” Tết Mậu Tuất cho gần 100 bạn nhỏ tại các cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đã 7 năm rồi, ngày hội “Nắng ấm mùa Xuân”  lần nào cũng thật háo hức bởi các bạn nhỏ được vui chơi nhiều hoạt động: trò chơi dân gian, vẽ tranh, tiệc liên hoan, Hội thi hóa trang “Sắc xuân yêu thương”. Tham gia các trò chơi các bạn đã thể hiện tài năng của bản thân và để lại nhiều ấn tượng đẹp qua các tiết mục đầy màu sắc và ý nghĩa.

Tết đã sớm về với Huế thương 1

Thầy cô và các bạn nhỏ của Huyện Phú Vang năm nay vui nhiều thật nhiều. Ấm làm sao một ngày “chủ nhật xanh” thật nhiều nắng xuân, TH, THCS Vinh Thái, TH Vinh Phú, Đoàn xã Vinh Thái , phòng GD- ĐT huyện cùng nhau về “thay áo mới” cho ngôi nhà quá cũ của bạn Phan Văn Nghiêm (lớp 4- TH Vinh Thái)

Tết đã sớm về với Huế thương 2

Ngôi nhà rêu mốc, hổng cửa trước cánh đồng tốc gió của gia đình bạn thoắt cái đã sáng bừng lên với màu vôi mới, bàn ghế, giường… thơm mùi gỗ mới. Ba mẹ lớn tuổi, đau ốm liên miên, chạy ăn từng bữa nên với Nghiêm, đây như là giấc mơ vậy. Bạn ấy cười mà mắt cứ rưng rưng, nhìn mãi màu tường mới, không rời chiếc giường đẹp như cổ tích, lau chùi luôn tay bộ bàn học sáng bóng… Vui thật nhiều, Tết năm nay nhà Nghiêm như đầy nắng! Nghiêm hứa sẽ học hành chăm chỉ để không phụ lòng những tình cảm lớn lao này… Nhìn gia đình học trò vui mà thầy cô quên hết mệt mỏi

Tết đã sớm về với Huế thương 3

Thầy Hoàng Văn Vy chia sẻ niềm vui cùng Nghiêm.

Hàng trăm suất quà kịp trao tận tay các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Thắp sáng ước mơ" (Phòng GD& ĐT, Huyện đoàn phối hợp tổ chức) vào những ngày cuối  năm  lạnh giá, mong đó là tia “lửa ấm” giúp các bạn cùng gia đình có được cái Tết tươm tất hơn

Tết đã sớm về với Huế thương 4

Sau thời gian “hỏa tốc” sửa chữa, sơn quét, lợp mái nhà… Ban Thường vụ Thành Đoàn – Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” với kinh phí 40 triệu đồng cho bạn Lê Phan Anh Kiệt (lớp 5/6- Trường TH Vĩnh Ninh)

Tết đã sớm về với Huế thương 5

Đây là nguồn trích từ  quỹ  “Nuôi heo đất” của thầy cô và các bạn toàn trường TH Vĩnh Ninh phát động trong học kỳ qua. Dù những ngày giáp Tết giá lạnh, tất bật bao việc nhưng các thầy cô giáo, các cô chú lãnh đạo địa phương luôn theo dõi, nhắc nhở thi công để ngôi nhà được tươm tất trước khi Tết về. Niềm vui ấy không chỉ với gia đình bạn Kiệt mà lan toả trong toàn trường. Bạn Minh Kiệt xúc động: “Mình vui lắm, như là mơ vậy... Mình tự hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của mọi người”.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Minh Trang  không giấu được niềm vui: “Sang kì II, Liên đội sẽ tiếp tục hỗ trợ ngôi nhà khăn quàng đỏ  thứ 2 cho  một bạn đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn thành phố với số tiền từ 30-40 triệu đồng nữa đấy”. Hành động yêu thương này sẽ nâng bước các bạn Đội viên, học sinh có hoàn cảnh tiếp tục phấn đấu học tập.

Tết đã sớm về với Huế thương 6

Ban Giám hiệu và Liên đội “cụng ly” chúc mừng nhà mới.

Năm nào cũng vậy, từ trước Tết hơn cả tháng, cứ vào trưa trưa, chiều chiều, ở góc nào của sân trường, hành lang trường TH Lê Lợi (TP Huế) cũng rộn ràng tiếng nhạc xập xình của các lớp chuẩn bị tập luyện nhiều tiết văn nghệ mừng Đảng đón Xuân sao cho đặc sắc để có một đêm diễn và trao quà thành công, ấn tượng. Không phụ công những giọt mồ hôi đã rơi của các bạn nhỏ, những lời ca, điệu múa ấy luôn nhận được nhiều tình cảm và tấm lòng vàng của quý phụ huynh, quý vị đại biểu. Năm nay, Liên đội đón nhận hơn 60 triệu đồng, thật nhiều yêu thương để trao quà- học bổng cho các bạn khó khăn trong trường, các trường bạn trong thành phố và tỉnh nhà nhân dịp Tết đến, Xuân về.  Mong những tình cảm đẹp này mãi được phát huy… 

Tết đã sớm về với Huế thương 7

50 bạn nhỏ ở trường THCS Phong Sơn và THCS Phong An (Huyện Phong Điền) vui thật nhiều khi nhận được những món quà ấm áp từ Công ty Cổ phần ADPEX- đơn vị tổ chức Triễn lãm quốc tế có trụ sở tại TP.HCM-  trao tặng cho các bạn học sinh bị thiệt hại trong mùa lũ vừa qua, có thêm quà trong ngày Tết (mỗi suất 300 nghìn đồng)

Tết đã sớm về với Huế thương 8

BáoThiếu niên Tiền phong xin chuyển lời cảm ơn từ gia đình, thầy cô của các em đến các anh chị, cô chú cán bộ nhân viên công ty; chúc mọi người luôn sức khoẻ và thành công!

                                                                   Mi Kha- Ngô Đình- Văn Vy