Táo Quân là chương trình hài kịch được đặc biệt chuẩn bị để phát sóng mỗi dịp Giao thừa hàng năm. Bắt đầu được phát sóng số đầu tiên vào năm 2003, cho tới nay Táo Quân đã trải qua 15 mùa và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến của rất nhiều người. Cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm tất niên vừa ăn uống, vừa trò chuyện vừa xem Táo Quân đã trở thành hình ảnh quen thuộc của rất nhiều gia đình trong ngày 30 Tết.

Vậy nhưng sáng ngày 21/11, đại diện của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã trả lời báo chí và cho biết năm nay nhà đài không tiến hành sản xuất chương trình Táo Quân 2020 mà thay vào đó là một chương trình hoàn toàn mới. Đây hẳn là một tin buồn đối với rất nhiều nguời bởi lẽ đối với họ Táo Quân không đơn thuần chỉ là một chương trình giải trí nữa mà nó như là một phần của Tết, một phần của giao thừa, của những ký ức.

Có thể nói trải qua 15 năm, Táo Quân đã trở thành một trong những chương trình thành công nhất từng được Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Những khán giả dành rất nhiều tình cảm và sự yêu mến cho những nghệ sĩ trong chương trình như “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu của Xuân Bắc và Công Lý, các Táo lên chầu như Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long, ... Thông qua những tình tiết hài hước gây cười, chương trình đã phản ánh về những vẫn đề nổi cộm đáng quan tâm trong xã hội.

Hiện chương trình thay thế cho Táo Quân vẫn chưa được công bố nhưng có khả năng cao những nghệ sĩ quen thuộc vẫn góp mặt trong Táo Quân hằng năm cũng sẽ tham gia trong chương trình mới này. Đây cũng coi như là điều an ủi phần nào cho những người hâm mộ của Táo Quân.