Du khách kéo tới hang Tham Luang tham quan ngày càng đông

Hang Tham Luang và tổ hợp vườn quốc gia bao quanh đó nằm ở tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan. Mùa hè vừa qua, đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” gồm 12 cầu thủ và huấn luyện viên đã bị mắc kẹt trong hang khiến giới chức nước này phải tổ chức một cuộc giải cứu kéo dài 17. Công cuộc giải cứu thành công đội bóng thiếu niên trở thành một sự kiện đáng chú ý của truyền thông trong nước và quốc tế.

Kể từ ngày 16/11 vừa qua, khi con đường dẫn vào hang Tham Luang và vườn quốc gia xung quanh đó được mở cửa trở lại, hàng ngàn du khách đã đổ về đây. Tuy nhiên, chính quyền Chiang Rai vẫn chưa cho phép mọi người được vào thám hiểm sâu bên trong hang kể từ sau sự cố xảy ra với đội bóng thiếu niên mùa hè năm nay.

Các gian hàng bán đồ lưu niệm dọc theo đường dẫn tới tổ hợp hang Tham Luang

Tuy vậy, dọc theo con đường dẫn tới hang Tham Luang gần thị trấn Mae Sai, hơn 100 gian hàng bán đồ lưu niệm, áo thun và đồ ăn thức uống đã mọc lên để phục vụ cho đông đảo du khách đổ về đây.

Phisek Kamapusit – một người dân thị trấn Mae Sai bày tỏ, người dân thị trấn này rất vui mừng trước sự gia tăng lượng khách tới đây: “Việc gia tăng khách du lịch tới hang Tham Luang sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn cho người dân thị trấn Mae Sai, chúng tôi rất chào đón họ”.

Một du khách đặt hoa tưởng niệm ở cửa hang Tham Luang. Khu vực này đã được ngăn bằng lưới mắt cáo, không cho thâm nhập vào trong

Thái Lan đang tiếp tục cho xây dựng một bảo tàng nhằm tái hiện việc cứu hộ thành công đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” và tưởng niệm người thợ lặn Saman Gunan đã tử nạn trong quá trình cứu đội bóng.

 Nguồn: The Guardian