Tham gia chạy marathon 5km, cậu bạn 9 tuổi “vô tình” ẵm huy chương ở cự ly 10km

Nguyễn Phương Linh 13:43 03/10/2019

Một cậu bạn 9 tuổi đã không ngờ rằng mình đã chạy nhầm sang đường chạy 10km của người lớn. Ngạc nhiên hơn nữa, cậu đã giành huy chương trên đường đua nhầm lẫn này.

Tham gia chạy marathon 5km, cậu bạn 9 tuổi “vô tình” ẵm huy chương ở cự ly 10km 1

Cuối tháng 9 vừa qua, giải marathon mang tên Francis Franny Flyer được tổ chức tại Sartell, bang Minnesota, Mỹ. Tham gia giải chạy, Kade Lovell, 9 tuổi, đã khiến cả gia đình tá hỏa khi mãi chưa hoàn thành đường chạy dài 5km của mình mà lại biến mất luôn khỏi chặng đua. 

Mẹ của Kade, cô Heather, đã vô cùng lo lắng khi không thấy con trai mình chạy tới vạch đích để hoàn thành chặng đua. Cô đã lái xe dọc tuyến đường phục vụ cho giải chạy để tìm kiếm Kade. “Tôi đã nhờ tất cả mọi người cùng tìm kiếm con mình, thậm chí tôi nhờ tới cả lính cứu hỏa”, cô Heather Lovell nói.

Tham gia chạy marathon 5km, cậu bạn 9 tuổi “vô tình” ẵm huy chương ở cự ly 10km 2

Kade Lovell đã chinh phục đường chạy 10km trong 48 phút. (Ảnh: brazzo | Getty Images | iStockphoto)

Thật bất ngờ, một lúc sau, một cổ động viên đã gọi điện cho người nhà của Kade Lovell và thông báo rằng cậu bạn đang ở trong đường chạy cự li 10km và cậu bạn thậm chí còn đang thể hiện năng lực khá tốt ở đường chạy này. 

Kade về đích đầu tiên ở cự ly 10km. Ban đầu sau khi nghe ban tổ chức thông báo Kade giành chiến thắng, mẹ cậu đã tưởng rằng Kade chiến thắng trong nhóm các bạn cùng tuổi thôi - nhưng bất ngờ này đi tới bất ngờ khác, thực sự cậu bạn là người về đích đầu tiên trước tất cả mọi người. Cậu hoàn thành chặng đua của mình chỉ trong hơn 48 phút, nhanh hơn một phút so với vị trí thứ nhì là một người phụ nữ 40 tuổi. 

“Kade đã hoàn thành đường đua này trên cả tuyệt vời bởi  hơn bình thường bởi thậm chí cậu bé còn chạy trong một tâm thế khá mất bình tĩnh vì sự nhầm lẫn.” mẹ Kade, cô Healther Lovell nói.

Kade cho biết một người phụ nữ đã chỉ nhầm đường cho cậu và bảo cậu cứ tiếp tục chạy khi đến gần ngã rẽ 5km. Mặc dù khá phân vân song Kade vẫn làm theo chỉ dẫn ấy. Thật không ngờ một chỉ dẫn nhầm lẫn lại dẫn Kate đến một thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy.

 

Tin đọc nhiều