Trước tiên chúng ta phải hiểu quý tộc là gì? Quý tộc hay tầng lớp quý tộc trong mắt người phương Đông chúng ta là những gia đình giàu có, có mối liên hệ với hoàng thân quốc thích, hoặc có mối quan hệ cận huyết thống với vua chúa được hưởng nhiều chế độ ưu đãi tốt hơn so với dân thường. Ngày nay trong xã hội công bằng dân chủ văn minh giai cấp này không còn phổ biến như trước nữa.

Gia đình quý tộc Hoàng gia Anh.
Gia đình quý tộc Hoàng gia Anh.

Được biết đến là tầng lớp sang trọng có cách sống và sinh hoạt tương tự như trong hoàng cung, nên dù không còn phân biệt quá lớn về giai cấp nhưng những lớp đào tạo quý tộc phong cách Châu Âu vẫn được mở ra. Đặc biệt tại Trung Quốc, những lớp học này càng trở nên được ưa chuộng. 

Lớp đào tạo quý tộc kiểu Tây.
Lớp đào tạo quý tộc kiểu Tây.

Không cần biết bạn có bao nhiêu tiền hay có địa vị ra sao trong xã hội, nhưng nếu muốn trở thành một quý tộc "chân chính" thì chắc hẳn bạn sẽ phải tham gia những lớp dạy lễ nghi nghiêm ngặt với cái giá trên trời. Bạn sẽ phải chi 80 nghìn Nhân dân tệ (tương đương 276,4 triệu đồng) cho 10 ngày tham gia "lớp học dành cho nữ chủ nhân". 

Tại các lớp học lễ giáo quý tộc, bạn sẽ được chuyên gia hàng đầu tận tình “uốn nắn” những kĩ năng giao tiếp, ứng xử cơ bản như cách đi đứng, vắt chân,… cũng như quy tắc khi tham gia các buổi tiệc đứng, tiệc trà, chủ đề gì nên nói, chủ đề gì nên tránh,… hoặc thậm chí là cách ăn món ăn, sắp xếp dụng cụ dao, dĩa,… theo đúng thứ tự, vị trí,…

wc_3_2dep
Các bạn sẽ được học cả những quy tắc trên bàn tiệc.

Ngoài ra, tại các lớp học này, bạn còn được dạy cách chọn trang phục, phụ kiện thế nào, ứng xử ra sao trong một buổi tiệc. Thời lượng mỗi buổi học thường kéo dài không quá 3 tiếng đồng hồ, trong giờ học, bố mẹ sẽ ngồi từ xa theo dõi “nhất cử nhất động” của bạn để đảm bảo buổi học diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Phụ huynh cũng tới để theo dõi quá trình học.
Phụ huynh cũng tới để theo dõi quá trình học.

Nếu như trước kia chỉ có thể sinh ra trong gia đình danh giá mới có thể trở thành quý tộc thì ở xã hội hiện đại bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành tầng lớp quý tộc.

Nhưng trước khi học làm quý tộc chúng ta hãy học cách ứng xử sao cho phải như biết nói lời cảm ơn và cúi đầu xin lỗi, biết cố gắng học tập và yêu quý bản thân, thương yêu gia đình. Bởi đây mới chính là phẩm chất cốt lõi của một người "cao quý" thực sự!