Torataro, thần đồng đánh trống 6 tuổi ở Nhật Bản, đã tặng doanh thu từ kênh Youtube cá nhân cho những người chịu ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ lịch sử ở miền Tây vào tháng trước, theo Next Shark ngày 16/8.

"Chào mọi người trên toàn thế giới. Tên tôi là Torataro và tôi chơi trống bài Baby Shark. Tôi 6 tuổi", cậu giới thiệu ở đầu video đăng ngày 15/7. 

Ngay trước khi thể hiện ca khúc nổi tiếng với tốc độ nhân đôi, Torataro thông báo về quyết định của mình: "Hiện nay, Hiroshima - nơi tôi sống và những khu vực lân cận bị thiệt hại nghiêm trọng do mưa lớn. Tôi vẫn an toàn, nhưng nhiều người xung quanh cần giúp đỡ. Trang web này là toàn bộ số tiền của tôi. Tôi quyết định quyên góp tất cả doanh thu Youtube từ trước tới nay". 

Trước đó, video Torataro biểu diễn tại buổi hòa nhạc ở trường mẫu giáo đã lan truyền mạnh mẽ trên Twitter với 3,26 triệu lượt xem, 140.000 lượt thích và 46.000 lượt chia sẻ. 

Sora News24 thông tin, cậu bé 6 tuổi bắt đầu chơi nhạc cụ gõ khi mới 3 tuổi và thường đăng các phần biểu diễn lên Youtube. Dù đang học mẫu giáo, Torataro rất ý thức về thảm họa tự nhiên. Torataro tham gia vào một trung tâm tình nguyện thiên tai ở địa phương. 

Người dùng mạng xã hội ở Nhật Bản dành nhiều lời khen cho thần đồng đánh trống, không chỉ ở tài năng âm nhạc mà còn ở tấm lòng vị tha. 

Theo VnExpress