Akash tham gia 'Little Big Shots' mùa 2 "Thần đồng" đánh vần người Mỹ đem tới cho khán giả những tràng cười sảng khoái trong tập 7, "Little Big Shots" mùa 2, phát trên kênh NBC mới đây.

Dưới tư cách khách mời đặc biệt, Akash Vukoti (đến từ tiểu bang Texas, Mỹ) mới đây tái xuất tại sân khấu show Little Big Shots trong tập 7 của mùa 2, phát sóng trên kênh NBC.

Thử thách MC Steve Harvey dành cho cậu bạn này là đánh vần các từ ông chọn ra trong cuốn từ điển ấu thơ do chính mình biên soạn. Với tính chất vui là chính, "thần đồng" không cần đánh vần chính xác từng con chữ giống như ở cuộc thi Spelling Bee.

Khán giả không thể nhịn cười trước màn đối đáp của cậu bạn 6 tuổi và MC 60 tuổi.

Ở lần xuất hiện đầu tiên vào năm 2016, nhóc tỳ từng khiến nhiều người nể phục khi có thể đánh vần thành công tất cả từ khó, trong khi MC Harvey đánh vần sai.

Đặc biệt, Akash khiến mọi người kinh ngạc khi đánh vần lưu loát và tự tin thuật ngữ của bệnh phổi gồm 45 chữ cái - pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis. MC Steve Harvey sau đó thậm chí thốt lên: "Cậu bé tuyệt nhất mọi thời đại!".

Nhà vô địch Spelling Bee 2016 khiến khán giả show Little Big Shots thán phục khi đánh vần từ có 45 chữ cái. Ảnh chụp màn hình.

Theo Business Insider, Akash Vukoti mới 6 tuổi song sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người nể phục.

Cậu bạn thần đồng này biết đọc khi chưa đầy 2 tuổi, trở thành thành viên của Mensa - cộng đồng gồm 2% người có IQ cao nhất thế giới - khi mới 3 tuổi, tham gia chương trình nuôi dưỡng tài năng trẻ Davidson Young Scholars lúc 5 tuổi, và thành thạo 3 ngôn ngữ.

Đặc biệt, năm 2016, Akash vượt qua 285 thí sinh khác để giành chức vô địch cuộc thi đánh vần Spelling Bee. Đây là sân chơi dành cho lứa tuổi thiếu niên được yêu thích ở Mỹ.

Khi đó, Akash là học sinh cấp 1 duy nhất có đủ tiêu chuẩn tham gia, đồng thời trở thành đứa trẻ nhỏ tuổi thứ 2 vô địch cuộc thi này. Thành tích cao nhất giúp cậu bé xuất hiện trên khắp các mặt báo vào thời điểm đó.

Akash cũng trở thành ngôi sao truyền hình được nhiều show nổi tiếng mời tới giao lưu như Little Big Shots UK (Anh). Tuy nhiên, cuộc thi đánh vần đầu tiên cậu bạn này tham gia là Mastispell (dành cho học sinh từ lớp 4 trở xuống) khi mới chỉ 2 tuổi.

Akash tham gia cuộc thi đánh vần Mastispell khi mới 2 tuổi. Ảnh: Business Insider.

Theo 2paragraph, sự thông minh của Akash do di truyền. Chị gái 9 tuổi, cha làm nhà khoa học, cùng người mẹ kỹ sư của cậu đều là thành viên cộng đồng gồm 2% người thông minh nhất thế giới - Mensa.

 Anh Krisha - cha của Akash - cho hay từ khi mới 1 tuổi, nhóc tỳ đã tỏ ra hứng thú với bảng chữ cái đồ chơi. Cậu bạn cũng phát âm từng từ rõ ràng.

Akash đạt IQ 146 lúc gần 4 tuổi. Khả năng đánh vần các từ phức tạp của cậu có được do trí nhớ tốt bẩm sinh, cũng như thói quen tập luyện hàng ngày. Cậu dành ít nhất một giờ mỗi ngày để ôn lại những từ mới.

Ngoài đánh vần, "thần đồng" người Mỹ thích tìm hiểu về các lĩnh vực Địa lý, Khoa học và Toán. Như bao đứa trẻ đồng trang lứa, Akash thích đi chơi công viên, bơi, yêu âm nhạc và nhảy. Tuy nhiên, đánh vần vẫn là đam mê lớn nhất của em.

Akash hiện học theo hình thức giáo dục tại nhà dưới sự chỉ dạy từ mẹ Chandrakala. Bạn bè của cậu phần lớn là trẻ em sống gần nơi ở, học tại nhà và chỉ kết bạn qua mạng xã hội.

Theo Zing