Dušan Krtolica (15 tuổi) đã khiến cả đất nước Sec-bi ngạc nhiên bởi khả năng hội hoạ đặc biệt của mình thông qua các bức tranh truyền thần động vật. Nếu đôi tay của Dušan Krtolica là cực phẩm tài hoa thì đôi mắt của cậu bạn ấy xứng đáng được mệnh danh là chiếc máy ảnh. Bởi lẽ chỉ cần nhìn qua một đến vài lần là mọi đường nét, chi tiết của con vật đã được khắc sâu trong trí nhớ của Dušan Krtolica.

Dušan Krtolica cho thấy khả năng hội họa của mình thông qua những hình ảnh về động vật

Cậu bạn 15 tuổi vẽ động vật rất sinh động...

... và trông chẳng khác gì đang đặt một con vật thật lên giấy.

Nhờ khả năng đặc biệt của mình, Dušan Krtolica đã mở được rất nhiều buổi triển lãm tranh cho riêng mình nhờ sự giúp sức của các nhà tài trợ. Đặc biệt, buổi triển lãm thu hút rất đông các bạn nhỏ trên toàn quốc cũng như những người yêu nghệ thuật.

Dušan Krtolica thể hiện khả năng hội hoạ của mình (Nguồn: Janbibijan100).

Theo Báo Đất Việt, Dušan Krtolica từng chia sẻ rằng: “Mình rất yêu thích sự đa đạng của thế giới động vật. Chúng có khả năng thích nghi và thay đổi thật phù hợp với môi trường. Mỗi ngày mình thường dành ra vài giờ đồng hồ để vẽ. Nhiều người nghĩ rằng điều này thật mệt nhưng thực sự vẽ là một trò chơi đối với mình. Mình coi nó như một thú vui để giải trí vậy. Thông thường, muốn vẽ con gì mình sẽ tưởng tượng chính xác được con đấy và cứ thế vẽ theo mà không phải tìm lại những hình ảnh về chúng nữa”.

Một trong số những bức tranh của Dušan Krtolica.

Dušan Krtolica còn được mời làm người vẽ hình minh họa cho một sách bách khoa toàn thư về động vật.

Hi vọng tài năng của Dušan Krtolica sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Một số bức tranh khác trên Facebook của Dušan Krtolica.

Huệ Anh