Thán phục người đàn ông làm bạn thân với hổ cả chục năm trời 1

Chú Abdullah Sholeh và hổ Mulan

Chú Abdullah Sholeh (người Indonesia) vô tình trở thành “bảo mẫu” của một chú hổ con giống Bengal có tên là Mulan Jamillah 10 năm về trước. Vào thời điểm đó, hổ Mulan được đem tặng cho một ngôi trường ở Indonesia. Nhưng vì chủ cũ không có thời gian chăm sóc chú hổ, nên chú Abdullah tình nguyện ở bên nó thường xuyên như một công việc làm thêm.

Nhưng bản thân chú Abdullah cũng không ngờ rằng, dần dần, chú cảm thấy cuộc sống của mình không thể thiếu được chú hổ Mulan. Chú được mọi người đặt biệt danh là “Vú nuôi” của chú hổ Mulan, đôi bạn thân thiết này cùng ăn, ngủ và chơi đùa với nhau trong khu nuôi hổ.

“Nếu không thấy tôi, Mulan sẽ trở nên lo lắng và cố đi tìm tôi. Vậy nên tôi luôn ở cùng nó, cả khi ngủ và cho ăn. Đó là cách một ngày của tôi trôi qua,” chú Abdullah kể.

Mặt khác, chú chia sẻ, Mulan là một con thú dữ với bản năng riêng của loài vật, bởi thế, nguy hiểm mà chú phải đối mặt hàng ngày khi “làm bạn với hổ” cũng khiến chú không ít lần thót tim.

Bản thân chú Abdullah từng bị hàng chục vết cào của Mulan khi cả hai chơi đùa với nhau. “Có lần, nó suýt cào cả mắt của tôi ra”, chú Abdullah kể. Chính bởi vậy, chú Abdullah phải tìm hiểu rất kỹ về đặc tính của loài hổ, đề phòng các trường hợp nguy hiểm. Khi gặp “người bạn” Mulan, cổ chú Abdullah luôn có một miếng vải dày quấn quanh, bởi đây là vị trí mà Mulan rất thích khi chơi với chú.

Thán phục người đàn ông làm bạn thân với hổ cả chục năm trời 2

Thán phục người đàn ông làm bạn thân với hổ cả chục năm trời 3

Chú Abdullah cho biết, Mulan ăn tới 6kg thịt gà hoặc thịt dê mỗi ngày, ngoài ra, chú hổ này còn rất thích ăn mì nữa.

Làm bạn thân của một loài thú dữ như hổ, thú vị đó chứ phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Metro