Tại Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), hàng bán hoa quả của một chủ quán gây sốt mạng xã hội. Nguyên nhân là bởi tạo hình mái tóc độc đáo của anh. 

Trong đoạn video được chia sẻ, anh có kiểu tóc giống trái dứa đến từng chi tiết. Phần chỏm tóc ở đỉnh được nhuộm màu xanh như cuống trái dứa. Trong khi ở xung quanh đầu, anh nhuộm vàng và cắt theo hình dạng một trái dứa đúng nghĩa.

Tạo hình tóc độc đáo của anh thanh niên ở Trung Quốc.
Tạo hình tóc độc đáo của anh thanh niên ở Trung Quốc.

Chia sẻ về ý tượng tạo hình tóc độc đáo này, anh cho biết, vào ngày 19/3 vừa qua, anh nhìn thấy một thanh niên bán dứa khác cũng cắt tóc như thế, anh thấy lạ nên học tập theo.

Cũng nhờ vậy mà việc kinh doanh của thanh niên trở nên phát đạt hơn hẳn. Ngày trước, anh chàng chỉ bán được 3 hoặc 5 giỏ dứa một ngày, bây giờ anh bán được gấp 2 - 3 lần, doanh thu cũng tăng nhanh. Nhiều người tò mò đi ngang cũng ghé vào mua dứa ủng hộ anh. Anh nói rằng: “Tôi không hề nghĩ rằng bí quyết này lại thần kỳ như thế. Tôi đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại”. 

 - Ảnh 2

Ngoài thời gian bán hàng, anh sẽ quay một số video lên mạng xã hội với hy vọng sẽ thu hút được khách hàng đến. Nhiều người tin rằng anh chàng “kinh doanh theo cách của riêng mình, yêu việc kinh doanh của chính mình” và đó là lý do chính dẫn đến thành công.