Người sáng lập nên Lima vào ngày 18/1/1535 là nhà thám hiểm Francisco Pizarro. Ông cũng là người đã chinh phục đế chế Inca. Thời điểm đó, thành phố này có tên Ciudad de los Reyes nghĩa là “thành phố của các hoàng đế”.


Lima có nhiều công trình cổ kính. Ảnh: Navinsarma

Nên đến Lima vào thời điểm nào?

Lima quá quyến rũ khiến du khách muốn tới đây vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, để tránh cái nắng chói chang, bạn nên tới đây vào tháng 3,4 hoặc giữa tháng 11.

Điểm tham quan, vui chơi ở Lima

Lima có  nhiều vui chơi với giá cả phải chăng. Đó là những Nebula, Tequila Rock, El Dragon, Dolce Vita… Đẳng cấp hơn cả là San Isidor và Barranco. Những điểm tham quan bạn nên ghé qua đó là cung điện Hoàng Gia, bưu điện và thư viện quốc gia, trường Mayor, cung điện của Đức Giáo Hoàng, nhà thờ trung tâm Lima, nhà thờ Thánh San Francisco, nhà thờ Santo Domigo, quận Rimac, bảo tàng nghệ thuật người Italy. 


UNESCO công nhận đã Machu Picchu ở thành phố Cusco là Di sản thế giới được. Ảnh: peru-travel

Lima có nhiều món ngon

Lima được mệnh danh “thủ phủ ẩm thực” của châu Mỹ. Ở nơi này có vô số món ngon cho bạn lựa chọn đó nha! Món ăn ở hầu hết các nước, các châu lục đều có ở thủ đô Lima, đó là: ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha, ẩm thực châu Phi, châu Á, Pháp, Italy hay của các nước theo Hồi Giáo. 

Món Ceviche được làm từ cá sống ướp chung với ớt, chanh, hành, muối, rau mùi. Ảnh: symrise

Eat (tổng hợp)