Cộng đồng người sử dụng mạng xã hội Việt đang liên tục chia sẻ clip về một thầy giáo dạy nhạc đứng giữa bục giảng mà không ngần ngại múa phụ họa cho bài hát "Đàn gà con". Các bạn học sinh rất thích thú và lắc lư theo từng động tác mà thầy giáo đang thể hiện.

Được biết đây là thầy Nguyễn Duy Nhất, hiện đang là giáo viên bộ môn âm nhạc tại trường tiểu học Đông Thái, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đoạn video này được đăng tải kèm theo dòng chú thích: "Khi thầy giáo dạy nhạc quá tâm huyết với nghề, sẵn sàng rũ bỏ vẻ soái ca thường ngày để giúp các bé thuộc bài. Thầy quá là đáng yêu luôn".

 

Vẻ đáng yêu, nhiệt tình của nam giáo viên ngay lập tức thu hút gần 150.000 lượt xem và 10.000 like (thích) sau một giờ lan toả.

Nhìn các động tác trong clip, dân mạng không khỏi khen ngợi: "Thầy giáo đáng yêu quá, hết mình vì học sinh", "Những người thầy như thế này mới khiến các em học sinh phát triển đúng hướng được", "Thầy giáo đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ đầy rồi!"...

Nhân vật chính trong clip hiện được dân mạng gọi là "thầy giáo đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ". Ảnh cắt từ clip.

Nhân vật khiến mọi người thích thú là Nguyễn Duy Nhất, giáo viên bộ môn Âm nhạc, trường tiểu học Đông Thái, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Thầy Duy Nhất tỏ ra khá bất ngờ khi dân mạng quan tâm đến clip dạy học của mình.

"Đó là tiết dạy Âm nhạc cho học sinh lớp 1 của tôi. Cô giáo chủ nhiệm lớp đó thấy vui nên quay lại và chia sẻ, chỉ là công việc đơn giản mỗi ngày của một thầy giáo dạy nhạc thôi", thầy Nhất chia sẻ.

Nam giáo viên trước đây từng học Cao đẳng Sư phạm Hà Nội và theo nghề được 5 năm. Nhiều người bạn cũ của thầy Duy Nhất sau khi xem clip tiết lộ thầy vẫn hài hước và thể hiện mình đúng là "cây văn nghệ của trường" như xưa.

"Có lẽ tôi có duyên với nghề dạy học. Trước kia, tôi từng bỏ dạy một thời gian đi hát rồi quay lại với nghề. Làm giáo viên đôi khi áp lực nhưng rất vui. Mỗi ngày gặp các em học sinh như là gặp fan vậy", thầy giáo trẻ vui vẻ tâm sự.

Thầy Duy Nhất cho hay bản thân anh không có phương pháp nào cố định, học sinh vui vẻ là yếu tố quan trọng nhất.

"Với các học sinh, tôi nghĩ cần gây chú ý với các em càng nhiều càng tốt. Do đó, tôi sẽ chọn cách hài hước nhất để học sinh để tâm vào bài giảng. “Chiêu” đó được tôi thực hiện không ít lần và cảm thấy mang lại hiệu quả khá tốt", thầy nói.

Theo Tri trức trực tuyến