Trong hai ngày 22 và 23/5, tại địa điểm Trường Tiểu học Hoàng Diệu đã diễn ra 29 trận thi đấu thuộc khuôn khổ giải “Giải bóng rổ học sinh các trường tiểu học” Quận Ba Đình. Trong giải bóng rổ này có sự góp mặt của 12 tuyển nam và 4 tuyển nữ đến từ 12 trường tiểu học trên địa bàn quận.

Thầy trò TH Ba Đình đoạt cúp vô địch giải bóng rổ nam cấp quận - Ảnh 8
Sau 2 ngày thi đấu hết mình, chung cuộc trường TH Ba Đình đã giành cúp vô địch giải bóng rổ nam

“Sau đợt dịch Covid-19 kéo dài quá trình tập luyện của thầy và trò cũng gặp nhiều khó khăn như: cơ sở vật chất sân bãi chưa ổn định, thời gian cả đội gặp mặt để luyện tập cũng rất hạn chế. Tuy nhiên, thứ tiếp thêm động lực cho cả đội chính là tinh thần của các bạn rất tốt các thành viên rất thích thú và có niềm đam mê với bóng rổ” - thầy Thành Trung, người huấn luyện chính của đội tuyển chia sẻ với PV  

Thầy trò TH Ba Đình đoạt cúp vô địch giải bóng rổ nam cấp quận - Ảnh 5

Được biết, thầy Thành Trung trở thành huấn luyện viên bóng rổ từ năm 2014 tính đến nay thầy đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chính vì vậy thầy cũng phần nào hiểu được những khó khăn mà phụ huynh và học sinh gặp phải trong quá trình luyện tập, điều này giúp thầy có thể linh hoạt tổ chức các buổi tập và nhanh chóng khắc phục khó khăn mà cả đội gặp phải.

Thầy Thành Trung tâm sự: “Vì thời gian chuẩn bị cho giải đấu khá gấp rút nên có những hôm trời mưa nhưng cả đội vẫn cố gắng luyện tập. Phụ huynh các em trong đội rất ủng hộ con mình chơi thể thao nên đưa đón rất nhiều tình. Có lẽ, đây là một trong những lý do khiến tôi và cả đội nỗ lực rất nhiều”.

Thầy trò TH Ba Đình đoạt cúp vô địch giải bóng rổ nam cấp quận - Ảnh 6
Thầy Thành Trung là cầu nối truyền cảm hứng và niềm đam mê bóng rổ đến với các bạn học sinh

Thầy Thành Trung mong muốn trong thời gian tới sẽ có cơ hội được chia sẻ niềm đam mê của mình và đào tạo kỹ thuật bóng rổ cho nhiều bạn trẻ trong địa bàn thành phố. Đồng thời, giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe ở mỗi cá nhân.

Thầy trò TH Ba Đình đoạt cúp vô địch giải bóng rổ nam cấp quận - Ảnh 4
Những học trò của thầy đã thành công và toả sáng ở nhiều giải đấu lớn

Trong giải đấu bóng rổ học sinh các trường tiểu học vừa qua, ban tổ chức muốn thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần thể dục thể thao của các bạn học sinh sau đợt dịch Covid-19 kéo dài. Giải đấu được tổ chức ngay sau Sea Games 31 nên thu hút được rất nhiều lượt quan tâm, qua giải đấu này phần nào đã khiến tinh thần tập luyện thể thao của các bạn học sinh trong quận Ba Đình được nâng cao.

Thầy trò TH Ba Đình đoạt cúp vô địch giải bóng rổ nam cấp quận - Ảnh 1

Bên cạnh đó, giải đấu mở ra còn là dịp giúp các bạn thể hiện được những kỹ năng trong môn bóng rổ, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn có thể bộc lộ niềm đam mê của mình đối với môn thể thao này. Sau thành công của giải đấu, chắc chắn rằng sẽ có nhiều giải thể thao khác được mở rộng.