Cuối tháng 7 vừa qua, nhà Chuột – Disney đã vô cùng tự hào thông báo: “The Incredibles 2” (tựa Việt: Gia đình siêu nhân 2) đã chính thức vượt qua cột mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu.

Được biết, đây là bộ phim thứ 4 trong năm nay (tính đến thời điểm hiện tại) vượt mốc 1 tỷ USD. Trước đó, hai phim siêu anh hùng khác là Black Panther và Avengers: Infinity War và Jurassic World: Fallen Kingdom của Universal cũng đạt thành tích tương tự.

Cụ thể, “Gia đình siêu nhân 2” đã thu về khoảng 574 triệu USD chỉ riêng tại Bắc Mỹ, cùng với 430 triệu USD tại các thị trường quốc tế chỉ sau hơn một tháng phát hành.

Với thành tích này, “Gia đình siêu nhân 2” gia nhập nhóm các phim hoạt hình có doanh thu trên 1 tỷ USD gồm: Frozen (2013), Toy Story 3 (2010), Finding Dory (2016) và Zootopia (2016).

Bộ phim do Disney và Pixar phối hợp sản xuất và phát hành đã khuấy đảo các phòng vé tại hơn 4.000 địa điểm trên toàn Bắc Mỹ, trở thành phần phim siêu anh hùng mở màn thành công nhất trong lịch sử sản xuất phim hoạt hình.

“The Incredibles 2” xoay quanh câu chuyện về gia đình siêu anh hùng Parr, với những nỗ lực che giấu những khả năng siêu nhiên, nhằm mong có một cuộc sống bình thường, song mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây! Phim được sản xuất kiêm biên kịch bởi Brad Bird.

Khả Ngân (tổng hợp)