Thế là Tết và “bộ sậu” đáng gờm

Thế Là Tết được khởi quay vào cuối tháng 12 năm 2018, trong giai đoạn gấp rút để trình làng cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Bộ phim dài 05 tập với sự góp mặt của những gương mặt quen thuộc của truyền hình Việt: Trung Dân, Ngọc Lan, Phương Anh Đào, Quốc Trường, Khả Như, Kim Nhã,…

Thế là tết - Nơi nào có yêu thương, nơi ấy là tết 1

Phương Anh Đào trong năm 2018 đã để lại ấn tượng lớn và chiếm trọn cảm tình khán giả bới khả năng diễn xuất của mình khi góp mặt trong hàng loạt sản phẩm điển ảnh: Nhắm mắt thấy mùa hè, Em Gái Mưa, Chàng Vợ Của Em. Trong khi đó Quốc Trường sở hữu vẻ điển trai hào hoa từng “gây sóng gió” với sản phẩm truyền hình Gạo Nếp Gạo Tẻ. Ngoài ra, Khả Như lại là nghệ sĩ năng động, liên tục xuất hiện trong những gameshow, sản phẩm kịch ngắn kèm vai trò biên kịch. Ba nhân tố dày dặn kinh nghiệm cùng hội tụ tạo ra một mối tình tay ba thú vị, không kém phần hài hước.

Câu chuyện phim trẻ, sáng tạo, nhân văn

Nếu trong suy nghĩ người Việt, phim Tết là những sản phẩm “xem để vui” chứ không mang bất kỳ ý nghĩa nhân văn nào thì định kiến đó không hề đúng đối với Thế Là Tết. Chuyện phim kể về câu chuyện Ông Tình, Bà Nghĩa (nghệ sĩ Trung Dân và nghệ sĩ Ngọc Lan đóng) từ miền Tây xa xôi quyết định lên thành phố ăn Tết với con trai. Được tiếng làm ăn dư dả, tuy nhiên Thiên – con trai hai ông bà (Quốc Trường đóng) lại đang trượt dài trên thất bại. Bất ngờ trước sự có mặt của ba mẹ, Thiên đã mượn tạm nhà của Đào (Khả Như đóng) để che mắt ba mẹ. Cái kim trong bọc có ngày cũng lộ ra, Mai (Phương Anh Đào đóng) đã tình cờ phát hiện ra chuyện động trời này. Và cũng từ lúc đó, Mai có tình cảm với Thiên. Diễn biến phim nhanh, mảng miếng gây cười sáng tạo, và trên hết thông điệp về Tết truyền thống được khắc họa rõ nét, mang tính thời đại rất cao.

Thế là tết - Nơi nào có yêu thương, nơi ấy là tết 2

Thế Là Tết mang giá trị tinh thần về gia đình to lớn, phù hợp với cuộc sống bận rộn hiện tại. Diễn viên Quốc Trường chia sẻ: “Trong thời đại hiện tại, đôi khi Tết trở thành áp lực đối với những người trẻ, khi phải sắp xếp công việc để về quê đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên Trường nghĩ nếu những đứa con quá bận rộn, thì tại sao ba mẹ không thông cảm, để lên Sài Gòn để ăn Tết cùng con cái. Ở đâu có hơi ấm của gia đình … thì nơi đó chính là Tết”.

Thế là tết - Nơi nào có yêu thương, nơi ấy là tết 3

Thế Là Tết bắt đầu phát sóng trên AMC TV SCTV2 lúc 19 giờ ngày 28/01/2019 (23 Tết Âm Lịch). Đồng thời, bộ phim cũng được đăng tải trên Youtube của AMC TV.