Sau khi ra mắt tại một số thị trường, “The Lion King” đã thu về những cơn mưa lời khen. Chính doanh thu phòng vé của bộ phim là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công này.

Được dẫn dắt bởi đạo diễn tài năng Jon Favreau, người đã tạo nên thành công cho bộ phim đình đám “The Jungle Book 2016” nên chắc chắn không có thể nghi ngờ gì về mặt hình ảnh của bộ phim. Bên cạnh đó dàn sao lồng tiếng đình đám như Donald Glover, Beyoncé, Chiwetel Ejiofor, ... cũng là những bảo chứng chắc chắn cho phòng vé của bộ phim “The Lion King”.

Chú Happy (Jon Favreau) trong Spider Man chính là đạo diễn của bộ phim "The Lion King"

Được biết nội dung của bản live được làm hoàn toàn sát với phiển bản gốc năm 1994, không có sự thay đổi quá lớn nào. Được khen ngợi nhiều nhất chính là về mặt kỹ xảo của bộ phim. Những hình ảnh trong phim vô cùng chân thực và được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Thậm chí có người còn nói đi xem “The Lion King” mà ngỡ như đang xem tài liệu về thế giới hoang dã vậy, công nghệ kỹ xảo trong bộ phim chắc chắn phải nhận được giải Oscars. Đến cả những nhà phê bình phim nổi tiếng cũng phải đồng ý rằng không thể chê bất cứ thứ gì về kỹ xảo của bộ phim cả.

Hình ảnh chân thực như một bộ phim tài liệu về thế giới động vật.

Những bài hát kinh điển bất hủ của “The Lion King” bản 1994 vẫn tiếp tục được sử dụng và thêm đó là một số bài hát mới. Trong đó bài hát “Spirit” của Beyoncé được khen ngợi hết lời. Các bài hát trong phim được đánh giá là “nghe tới đâu nổi da gà tới đó”. Và được lồng ghép rất khéo léo, hợp lý.

Có thể nói với kỹ xảo tiên tiến, nội dung kinh điển, đội ngũ sản xuất tài năng và dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim “The Lion King” chắc chắn sẽ không làm người hâm mộ phải thất vọng.