Từ khi tung ra trailer đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, The Lion King đã khiến người xem đứng ngồi không yên khi được đắm mình vào khung cảnh hùng vĩ vừa quen mà cũng vừa lạ của vùng thảo nguyên châu Phi.

Quen là vì đây đều là những khung cảnh đã từng xuất hiện trong The Lion King bản 1994 – bản phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều 9x, 10x. Từ cảnh mặt trời mọc kinh điển tới những đồng cỏ savan, hay các thác nước đổ hùng vĩ đều là những cảnh phim đã in đậm trong tâm trí người xem. Lạ là vì bộ phim nay đã được khoác lên mình bộ áo mới với những hình ảnh, kỹ xảo chân thực và hoành tráng hơn nhiều.

Sau khi được công bố, tạo hình của các nhân vật trong phim cũng nhận được những cơn mưa lời khen. Hình ảnh đáng yêu của Simba và Nala lúc nhỏ đã đốn tim biết bao người hâm mộ. Hai nhân vật Pumbaa và Timon vẫn nhắng nhít như ngày nào. Mufasa vẫn vô cùng oai phong và đáng kính. Đến cả nhân vật phản diện như Scar cũng được khen ngợi là vô cùng ngầu.

Tạo hình của chú sư tử Simba

Nala

Timon ...

... Hay Pumbaa lúc nào cũng là những nhân vật đem lại tiếng cười cho bộ phim

Mufasa

Đến cả nhân vật phản diện như Scar cũng vô cùng được khen ngợi về tạo hình

Được đạo diễn nổi tiếng Jon Favreau – người đã tạo nên thành công của Iron Man và The Jungle Book 2016 đứng ra “cầm trịch”, The Lion King bản live-action được hy vọng sẽ tiếp tục đem lại thành công cho Disney như bản 1994 đã từng làm. Bên cạnh đó với sự tham gia lồng tiếng của dàn sao hạng A như Beyonce, James Earl Jones, Donald Glover, Chiwetel Ejiofor cũng là điểm sáng thu hút khán giả đi ra rạp.

Hiện nay vẫn có rất nhiều lời suy đoán về nội dung của bộ phim The Lion King (live-action), liệu đây có phải là một bản làm lại giống hoàn toàn với bản gốc năm 1994 hay sẽ có những thay đổi về mặt kịch bản để đem đến sự khác biệt và bất ngờ cho một tác phẩm remake. Tuy nhiên những điều đó cũng không thể ảnh hưởng đến việc The Lion King là một trong những bộ phim được mong chờ nhất trong tháng 7 này.

Bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu vào ngày 19/7/2019 tại các rạp trên toàn quốc.