Như vậy, Rap Việt mùa 2 đã trải qua 3 vòng thi kịch tính cùng nhiều tranh cãi và drama phía sau hậu trường để tìm ra được 8 thí sinh xuất sắc nhất góp mặt trong vòng Chung kết.

Sau vòng Bứt Phá đầy căng thẳng, kết quả sau cùng lại khiến những người nghe nhạc rap cảm thấy hụt hẫng đôi phần vì có quá nhiều cái tên tiềm năng phải dừng chân, rời cuộc chơi. Thế trận cuộc chơi của các thí sinh và 4 vị HLV cũng có nhiều thay đổi, hãy cùng điểm qua cục diện của các đội và dự đoán xem ai sẽ là Quán quân Rap Việt mùa 2 năm nay.

 - Ảnh 9

Đội Rhymastic

Đội của Rhymastic là đội có nhiều thí sinh góp mặt nhất, gồm VSoul, B-Wine và Lil Wuyn. 

Trong đó VSoul được các rap fan mệnh danh là “thánh Melody, sở hữu cho mình những giai điệu độc lạ, bắt tai, công thêm việc chương trình năm nay được trang bị thêm Autotool khiến VSoul chẳng khác nào như “cá gặp nước”. VSoul thực sự là một thí sinh “nặng ký” anh thực sự tỏa sáng khi qua từng vòng thi anh lại cho khán giả thấy âm nhạc ngày càng thăng hoa của mình.

VSoul
VSoul

Là một thí sinh được đánh giá cao cả về khả năng rap lẫn tư duy âm nhạc, còn đường đi tới vòng Chung kết của Lil Wuyn không quá khó khăn tuy nhiên lại thiếu đi sự thăng hoa và bùng nổ như các thí sinh khác. Một phần bởi âm nhạc có phần riêng biệt, phần khác cũng bởi anh thường gặp khó khi phải thi trên một số type beat không phải sở trường của mình.

B-Wine
B-Wine

Nếu VSoul là “thánh Melody” thì B-Wine có lẽ chính là “ông hoàng Lyric”. Sau vồng Bứt Phá, B-Wine được đánh giá cao hơn hẳn các thí sinh khác và được xếp vào top thí sinh có khả năng trở thành quán quân. B-Wine luôn biết cách nâng “level” của mình lên theo từng đêm thi, anh cũng dần chuyển mình để âm nhạc của bản thân có thể đến gần hơn với khán giả.

Lil Wuyn
Lil Wuyn

Đội Wowy

Hoàng Anh là một cái tên khá mới mẻ trong cộng đồng nhạc rap. Bằng năng lực của bản thân Hoàng Anh đã thành công chinh phục giám khảo JustaTee để nhận chiếc nón vàng, thẳng tiến vào vòng Chung kết. Hy vọng ở đêm thi quyết định Hoàng Anh sẽ lại thể hiện một khía cạnh khác của mình để chinh phục khán giả, đồng thời giành được sự công nhận của tất cả mọi người.

Hoàng Anh
Hoàng Anh

Blacka là thí sinh tiếp theo đến từ đội Wowy bước vào vòng chung kết. Như dự đoán từ những vòng đầu tiên Blacka là thí sinh có khả năng trở thành quán quân lớn nhất, dù âm nhạc không mang tính giải trí cao nhưng Blacka chưa một lần làm người hâm mộ thất vọng. Càng đi sâu Blacka càng thể hiện tính nhân văn và sức lan tỏa trong các bản rap của mình tới khán giả.

Blacka
Blacka

Đội Karik

Năm nay Karik có 2 thí sinh góp mặt trong đêm Chung kết. D-Low thí sinh điển trai sở hữu kỹ năng rap tốt đã chinh phục được cả 4 vị HLV, D-Low có lẽ là thí sinh thể hiện sự bứt phá của mình rõ ràng nhất, tuy nhiên cho đến hiện tại thí sinh này vẫn còn là một ẩn số, khó có thể đoán được anh chàng sẽ làm gì trong phần thi cuối cùng.

D-Low
D-Low

Ở thế trận Rap Việt mùa 2, Seachains là cái tên được cho là quân bài mạnh nhất và là ứng cử viên sáng giá có thể giúp Karik có thể vô địch mùa giải năm nay. Trong những lần Seachains trình diễn, khán giả đều phải bất ngờ với anh chàng.

Seachains
Seachains

Đội Binz

Từ một Flyteam với nhiều cái tên sáng giá nhưng đến hiện tại Binz chỉ còn 1 cái tên duy nhất và là cô gái duy nhất góp mặt trong đêm Chung kết Rap Việt mùa 2 là Killie. Dù được công nhận với bản rap No Love nhưng Killie vào Chung kết vẫn còn là một điều bất ngờ, hãy cùng chờ xem Binz sẽ giúp cô nàng tỏa sáng như thế nào trong đêm chung kết.

Killie
Killie