Sau khi trở thành hiện tượng toàn cầu, mọi thứ liên quan tới Squid Game đều trở nên hot hòn họt. Mới đây nhất, người ta đã phát hiện ra rằng bối cảnh quen thuộc trong phim - hành lang như mê cung được lấy cảm hứng từ một công trình nổi tiếng tại Tây Ban Nha. 

Thì ra bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ tòa nhà nổi tiếng này ở Tây Ban Nha - Ảnh 1
Hành lang đầy màu sắc trong Squid Game 

Đó là La Muralla Roja, tức Bức tường đỏ trong tiếng Tây Ban Nha, do kiến trúc sư Ricardo Bofill thiết kế dựa trên kiến trúc truyền thống Địa Trung Hải và những pháo đài cổ, công trình được hoàn thành năm 1973. La Muralla Roja nằm tại Calp, vùng đất ven biển Tây Ban Nha, nhìn từ trên cao, nó như trồi lên khỏi mỏm đá. 

Thì ra bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ tòa nhà nổi tiếng này ở Tây Ban Nha - Ảnh 3
Thì ra bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ tòa nhà nổi tiếng này ở Tây Ban Nha - Ảnh 2
La Muralla Roja có kiến trúc độc đáo

Công trình kiến trúc nổi tiếng này gồm 50 căn hộ, kết nối với nhau bởi một loạt cầu thang, sân và đường nội bộ, nhìn từ trên cao như mê cung vậy. Có 3 loại căn hộ với diện tích lần lượt: 60m2, 80m2 và 120m2 tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Ngoài ra, La Muralla Roja còn có sân thượng, phòng tắm nắng, hồ bơi và phòng xông hơi mang tới sự trải nghiệm thoải mái và sang trọng. 

Thì ra bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ tòa nhà nổi tiếng này ở Tây Ban Nha - Ảnh 4

Tương tự trong phim, công trình được sơn màu tông đỏ, tạo sự tương phản với cảnh quan. Cầu thang và lối đi được sơn màu xanh da trời và xanh tím để tạo sự đối lập hoặc "kéo dài" bầu trời. 

Thì ra bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ tòa nhà nổi tiếng này ở Tây Ban Nha - Ảnh 5
Thì ra bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ tòa nhà nổi tiếng này ở Tây Ban Nha - Ảnh 6
Thì ra bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ tòa nhà nổi tiếng này ở Tây Ban Nha - Ảnh 7

Dù đã hoàn thiện gần nửa thế kỷ, La Muralla Roja vẫn được coi là biểu tượng của chủ nghĩa kiến trúc hậu hiện đại và là điểm tham quan yêu thích của du khách.

Thông tin bối cảnh Squid Game được lấy cảm hứng từ công trình biểu tượng La Muralla Roja khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Vậy mới thấy nhà sản xuất bộ phim chau chuốt và tỉ mỉ với từng bối cảnh như thế nào.