Thì ra nguyên mẫu "bé búp bê" ám ảnh trong Squid Game là nhân vật tuổi thơ quen thuộc với hàng triệu trẻ em Hàn Quốc

Minh Hồng
Khác với sự dã man trên phim, nguyên mẫu của búp bê này là nhân vật vô cùng đáng yêu, và quen thuộc với các bạn nhỏ xứ kim chi.

Nhờ thành công của Squid Game, tất cả mọi thứ liên quan tới phim đều trở nên viral và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Một trong những nhân vật đặc trưng, giúp người xem nhìn phát nhận ra ngay Squid Game chính là "bé búp bê" váy cam áo vàng.

Nhân vật này xuất hiện trong trò "Đèn xanh, đèn đỏ", có nhiệm vụ giám sát người chơi trong lúc họ chạy về đích. Nếu búp bê quay mặt đi, người chơi được phép cử động. Ngược lại, nếu nó quay đầu lại mà họ còn cử động thì sẽ có kết cục vô cùng thảm hại. Có thể nói, nhân vật này là nỗi ám ảnh của người chơi trong phim cũng như khán giả khi thưởng thức bộ phim. 

Thì ra nguyên mẫu
"Bé búp bê" trong phim

Có thể bạn chưa biết, "bé búp bê" trong phim được nhà sản xuất mượn từ sản phẩm có thật 100% đấy. Ngoài đời, búp bê cao khoảng 3m, được trưng bày tại bảo tàng Macha Land.

Thì ra nguyên mẫu

Còn về nguyên mẫu của bé búp bê này, mới đây, trong chương trình Jimmy Fallon, nữ diễn viên, người mẫu Jung Ho Yeon đã chia sẻ như sau: "Khi chúng em còn đi học, có các nhân vật thường xuất hiện trong sách giáo khoa. Đó là một cô bé và cậu bé có tên Younghee và Chulsoo. Bé búp bê trong phim chính là cô bé Younghee".

Thì ra nguyên mẫu

Bà Chae Kyung Sun - đạo diễn hình ảnh của Squid Game cũng từng bật mí con robot này được lấy cảm hứng từ nhân vật Chulsoo và Younghee trong sách giáo khoa.

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi trái với sự dã man trong phim, nguyên mẫu của "bé búp bê" này vô cùng dễ thương và là nhân vật gắn liền với tuổi thơ, thời cắp sách tới trường của nhiều bạn nhỏ Hàn Quốc.

Thì ra nguyên mẫu
Đôi bạn thân Chulsoo và Younghee=

Chulsoo và Younghee là đôi bạn thân từng xuất hiện trong sách giáo khoa Hàn Quốc từ những năm 1970 tới 1980. Đây được coi là cặp trùng bài huyền thoại ai cũng biết với nhiều thế hệ học trò nước này. Cặp bạn thân có tính cách vui vẻ, nghịch ngợm đúng chất trẻ thơ khiến ai cũng từng thấy mình trong đó. 

Trước Squid Game, Chulsoo và Younghee từng xuất hiện nhiều trong các tác phẩm điện ảnh, MV ca nhạc. Cụ thể, một bộ phim điện ảnh mang tên Chulsoo And Younghee ra mắt năm 2005 kể về hai nhân vật này. Ngoài ra, trong ca khúc MANSAE của nhóm SEVENTEEN từng có lời hát "Anh cảm thấy như Chulsoo mà không có Younghee".

Thì ra nguyên mẫu
Bộ phim Chulsoo And Younghee 
Thì ra nguyên mẫu
Hình ảnh đôi bạn thân Chulsoo và Younghee trong MV MANSAE của nhóm SEVENTEEN 

Bởi vậy mới thấy Younghee nổi tiếng và quen thuộc thế nào, việc chọn nhân vật này cho Squid Game là hoàn toàn hợp lý khi trong phim cũng tái hiện loạt trò chơi quen thuộc của tuổi thơ.

Thì ra nguyên mẫu

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phim khác