Thị trấn cấm khách du lịch chụp hình vì... phong cảnh quá đẹp 1

Thị trấn cấm khách du lịch chụp hình vì... phong cảnh quá đẹp 2Phong cảnh như thiên đường của thị trấn Bergün/Bravuogn

Được biết, quy định này được giới chức thị trấn đề ra vào Thứ Hai tuần vừa qua, nhằm ngăn tất cả du khách đến tham quan nơi này cảm thấy... vui vẻ hơn.

 Thị trấn cấm khách du lịch chụp hình vì... phong cảnh quá đẹp 3

Thị trấn cấm khách du lịch chụp hình vì... phong cảnh quá đẹp 4

Bergün/Bravuogn mang vẻ đẹp nên thơ, hữu tình, nằm trong vùng Albula, thuộc bang Graubunden, Thụy Sĩ. Văn phòng du lịch của thị trấn thông báo: “Khoa học chứng minh rằng những bức ảnh đi nghỉ đẹp trên mạng xã hội làm người xem buồn vì họ không thể tới tận nơi để trải nghiệm”.

Thị trưởng Bergün/Bravuogn, ông Peter Nicolay nói: “Bergün/Bravuogn rất đẹp. Chúng tôi không muốn làm những người chưa từng tới đây cảm thấy buồn khi những bức ảnh đẹp như tranh được đăng tải lên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi tha thiết mời các bạn tới thăm quê hương chúng tôi để được trải nghiệm”. Ông Nicolay cũng bày tỏ vui mừng, tự hào và cho biết người dân Bergün/Bravuogn vô cùng hạnh phúc vì điều này.

Văn phòng du lịch Bergün/Bravuog đã gỡ bỏ những hình ảnh về thị trấn này khỏi tài khoản Facebook và Twitter của họ, đồng thời cho biết sẽ gỡ bỏ cả hình ảnh về thị trấn đăng trên trang web riêng nữa. Như vậy, sẽ khó có một hình ảnh nào về thị trấn này bị “lọt” ra ngoài.

Thị trấn cấm khách du lịch chụp hình vì... phong cảnh quá đẹp 5

Xung quanh quy định có phần “kỳ cục” này của thị trấn Bergün/Bravuog, nhiều ý kiến cho rằng rốt cuộc đây chỉ là một hình thức quảng bá du lịch mà thôi. Thậm chí có ý kiến cho rằng, kiểu quảng cáo này có phần... cực đoan và có thể làm sụt giảm lượng khách tới thăm thị trấn xinh đẹp!

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: The Sun