Ly Ly cũng chính là bạn nhỏ vừa cover ca khúc Em gái mưa của ca sĩ Hương Tràm, với hình ảnh đáng yêu và chất giọng ngọng nghịu, video đã gây "bão" trên mạng xã hội khi mới được tung ra.
“Tôi không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ luôn theo dõi các con mỗi ngày và dạy dỗ theo tính cách của con. Cách của vợ chồng tôi là luôn yêu thương, lo lắng cho con hết lòng nhưng rất nghiêm khắc khi dạy dỗ và uốn nắn con”, cô Hoàng Ngọc Đồng An, 40 tuổi đã chia sẻ với phóng viên Thanh Niên về hai thiên thần của mình.

Cô Hoàng Ngọc Đồng An ở Thừa Thiên-Huế, tốt nghiệp đại học tại TP.HCM sau đó theo chồng sang Thụy Sĩ định cư mùa hè năm 2003.

Hiện tại, cô ở nhà chăm sóc gia đình. Cô chia sẻ: “Từ khi làm mẹ, may mắn cuộc sống của gia đình ổn định nên tôi cố gắng giành hết thời gian cho các con, đặc biệt những năm tháng đầu đời. Lỡ sau này nếu các con có lập gia đình xa cha mẹ như tôi bây giờ thì mình cũng đỡ tiếc nuối ngày xưa không được gần con nhiều, khi chúng còn bé”.

Hai bạn nhỏ giỏi cả tiếng Việt, Anh và Ý

Youtube của LyLy và ThyThy có hơn 150.000 người theo dõi. Theo dõi những video của hai bạn nhỏ, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi các bạn rất thông minh, ngoan ngoãn, đáng yêu, giao tiếp tốt cả tiếng Anh, Ý và tiếng Việt.

Cô Đồng An cho hay cô luôn cố gắng trò chuyện, hát cho con nghe từ khi chúng còn trong mẹ nên vừa ra đời các bạn khá nhạy bén khi nghe và học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc.

Thiên thần nhí gốc Việt hát Hai chị em ThyThy và LyLy

“Trong nhà tôi sử dụng hoàn toàn tiếng Việt với con, chồng tôi thì sử dụng tiếng Ý và tiếng Anh. Khi nào cả nhà cùng trò chuyện, chúng tôi nói tiếng Anh”, cô Đồng An cho hay.

Không chỉ dạy tiếng Việt, cô Đồng An có nhiều cách để các con của mình hiểu về phong tục, tập quán Việt Nam.

Cô bộc bạch: “Mang trong mình dòng máu Việt Nam, tôi luôn muốn dạy cho các con biết ít nhiều về những phong tục này để các con càng yêu quê hương của mẹ hơn. Mỗi dịp tết đến, tôi thường chuẩn bị một vài món ăn cổ truyền, mời gia đình chồng đến nhà ăn tối, rồi mừng tuổi, lì xì cho cả nhà và sau đó cùng chơi đánh bầu cua. Chồng tôi rất thích không khí vào dịp tết, anh lúc nào cũng háo hức chờ đợi tết như người Việt mình vậy”.

Ba của LyLy và ThyThy là người Thụy Sĩ, chú vừa đón ThyThy đi học về, vừa giúp ThyThy làm bài tập. Cả hai cô chú đều cùng quan điểm dạy con, luôn yêu thương nhưng cũng rất cứng rắn, một trong hai người nói “không” thì các con không nên nài nỉ thêm.

 Thiên thần nhí gốc Việt hát Gia đình hạnh phúc của LyLy và ThyThy

Thiên thần nhí gốc Việt hát LyLy mới 4 tuổi 

“Nhiều người vui hơn vì xem video của các con”

Cô Hoàng Ngọc Đồng An cho hay ngày trước khi cô mới tạo kênh Roggerofamily trên youtube, chủ yếu muốn đăng clip lên cho gia đình và bạn bè xem con nói tiếng Việt, hát và lớn lên như thế nào, nhưng không ngờ ThyThy được mọi người yêu mến.

“Nhiều cha mẹ, cả những người sắp làm cha mẹ tìm đến youtube này, muốn được chia sẻ cách dạy và chăm con nên từ đó tôi làm thêm những video có chủ đề về dạy con và uốn nắn con”, cô Đồng An cho hay. Cô chia sẻ thêm, có nhiều người nhắn riêng là nhờ xem video hai bạn nhỏ mà họ thấy vui vẻ hơn sau những ngày làm việc vất vả, mệt mỏi, có người còn khỏe hơn sau thời gian bị bệnh.

“Tôi vui vì video của chúng tôi đem lại niềm vui cho nhiều người, cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều khi chúng ta biết chia sẻ niềm vui đến với người khác”, người mẹ của hai bạn nhỏ sở hữu hơn 400 video bày tỏ.

Theo Thanh niên