Mới đây, hãng Panasonic đã ra mắt một sản phẩm khiến hàng vạn người sung sướng bởi nó khắc phục tối đa tình trạng mất tập trung khi làm việc hoặc học tập.

Sản phẩm ra đời với sự hợp tác của studio Future of Life (Panasonic) và nhà thiết kế Kunihiko Morinaga

Sản phẩm này mang tên Wear Space – một thiết kế có dạng như chiếc bịt tai giữ ấm trong mùa đông. Khi đeo nó lên đầu, bạn sẽ bị cản trở tối đa tầm nhìn hai bên nên khó có thể nhìn ngang liếc dọc, ngắm nghía xung quanh. Bên cạnh đó, tai nghe bluetooth gắn trong thiết bị còn có tác dụng “cô lập” người dùng với không gian xung quanh nên không thể hóng được thiên hạ đang nói gì. Nhờ vậy, thiết bị này mang lại sự tập trung tối đa cho người sử dụng.

Được biết, Wear Space ra đời với cảm hứng từ chiếc bịt mắt của loài ngựa – giúp chúng tập trung sức lực cho việc chạy vì không bị phân tâm bởi những thứ xung quanh. Vào tháng 5 vừa qua, bản thử nghiệm của Wear Space đã được tung ra thị trường và gây quỹ được khoảng 134.000 USD. Dự kiến sản phẩm này sẽ được bán hàng loạt vào năm 2019.

Ngay sau khi thiết bị này ra mắt đã nhận được phản ứng tích cực của người dùng. Đối với dân văn phòng, Wear Space thực sự là món bảo bối giúp họ tập trung hơn, tăng hiệu quả công việc. Còn nếu đưa sản phẩm này vào trường học và các kỳ thi, nó sẽ trở thành công cụ đắc lực để giảm thiểu tình trạng gian lận trong thi cử.