Braxton Moral (tóc vàng) và bạn học

Theo USA Today, Braxton Moral ở Kansas – một học sinh cuối cấp tại trường trung học Ulysses sẽ tham dự lễ tốt nghiệp Trung học vào ngày 19/5 và lấy bằng cử nhân Đại học Harvard cách đó chỉ vài ngày: 30/5.

“Em vô cùng hào hứng. Đây là động lực để em tiếp tục cố gắng hơn nữa”, nam sinh xuất chúng của bang Kansas nói.

Braxton đang theo học ngành Nghệ thuật tự do ở trường Harvard mở rộng – chương trình của Đại học Harvard dành riêng cho những người không thể dành toàn bộ thời gian tham gia các lớp học, với  chuyên ngành học về chính phủ và ngành học phụ Tiếng Anh, USA Today xác nhận nguồn tin từ Phó Giám đốc Truyền thông Bộ phận Giáo dục thường xuyên của Đại học Harvard - ông Harry Pierre.

Mẹ của Braxton, cô Julie Moral cho hay, con trai cô đã bắt đầu học để lấy bằng đại học từ cậu lên lớp 7, lúc mới 11 tuổi. Trong khi cha của Braxton – chú Carlos Moral kể lại, ngay khi Braxton học lớp 3, giáo viên đã nói với chú: “Các vị cần làm một điều gì đó, bởi cậu bé không chỉ có năng khiếu mà thực sự rất có tài”.

Với tấm bằng cử nhân Harvard mở rộng sắp nhận được, Braxton hy vọng cậu sẽ có cơ hội nhập học vào trường luật Harvard ngay trong mùa thu tới. “Nếu em vào trường luật, em có thể tốt nghiệp khi mới 20 tuổi, trong khi độ tuổi trung bình để vào trường này là 27”.

Thống đốc bang Kansas, Mỹ - Jeff Crolyer đã dành những lời ngợi khen cho chàng thiếu niên trẻ tuổi trên Twitter cá nhân của ông: “Tôi có cơ hội gặp Braxton Moral trong văn phòng của tôi ngày hôm qua. Chàng trai trẻ rất ấn tượng này sắp tốt nghiệp đại học Harvard khi 16 tuổi!... Chúng tôi tự hào gọi cháu là một trong những người con của Kansas!”.

Nguồn tham khảo: USA Today