LPL là giải đấu LMHT có tính cạnh tranh cao nhất thế giới. Mỗi mùa giải trôi qua, cộng đồng lại chứng kiến sự ganh đua quyết liệt của 6-7 ứng viên vô địch. Tiến tới LPL mùa Xuân 2022, làng LMHT đang rất nóng lòng chứng kiến những màn thể hiện của hàng loạt siêu sao khi chuyển sang bến đỗ mới.

Về phần Suning, đội tuyển Á quân thế giới 2020 giờ đây đã chuyển nhượng suất thi đấu cho Weibo Gaming (WBG). Trong màu áo mới, SofM và các đồng đội mới như SwordArt hay TheShy đang được kỳ vọng rất nhiều.

Thời điểm khai mạc LPL mùa Xuân 2022 được ấn định - Ảnh 2
LPL mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào lúc 16h ngày 10/01/2022

Theo thông tin từ wanplus, LPL mùa Xuân 2022 dự kiến sẽ khởi tranh từ 10/1/2022. Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 sẽ diễn ra từ thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần.

Số lượng đội tham dự lên đến 17. Danh sách cụ thể bao gồm: Anyone's Legend, Bilibili Gaming, EDward Gaming, ⁠FunPlus Phoenix, Invictus Gaming, JD Gaming, LGD Gaming, ⁠LNG Esports, Ninjas in Pyjamas, Oh My God, Rare Atom, ⁠Royal Never Give Up, Team WE, ThunderTalk Gaming, Top Esports, ⁠Ultra Prime và Weibo Gaming. 

Theo nhận định của giới chuyên môn, ngôi vương LPL Mùa Xuân 2022 sẽ là cuộc đua tranh của những "đại gia" như EDward Gaming, Royal Never Give Up, Weibo Gaming và Bilibili Gaming. EDG sở hữu vị thế cao nhất khi họ đang là đương kim vô địch CKTG. Royal Never Give Up thì là chủ nhân của danh hiệu MSI 2021.

Thời điểm khai mạc LPL mùa Xuân 2022 được ấn định - Ảnh 1
LPL mùa Xuân 2022 được dự đoán sẽ có thể thức tương tự như những mùa giải trước đó.

Đội tuyển Weibo Gaming của SofM thì tạo địa chấn với 2 thương vụ chiêu mộ The Shy và SwordArt. Lực lượng của đội tuyển này thời điểm hiện tại được nhận định là còn mạnh hơn thế hệ từng Á quân CKTG 2020. Bilibili Gaming thì gây chú ý khi chiêu mộ Uzi, một xạ thủ từng vô địch ASIAD trong màu áo tuyển QG bên cạnh rất nhiều lần về nhì ở các giải LMHT lớn.

Với việc tất cả các đội đều đã hoàn tất đội hình, khán giả yêu thích xem eSports LMHT đang đếm lùi từng ngày cho đến khi LPL mùa Xuân 2022 chính thức khởi tranh.