Mùa đông đến báo hiệu cho những cơn gió cắt da cắt thịt cũng đồng loạt kéo nhau về. Trong thời tiết thế này, nếu được cuộn tròn trong chiếc chăn ấm đánh một giấc đến tối thì hay phải biết nhưng đời đâu là mơ, sự thật thì chúng ta vẫn phải gồng mình bước chân đi ra đường và hứng chịu những gió rét căm trong tuyệt vọng.

Những bức ảnh chụp các bạn học sinh đang trùm chăn trong lớp trong những ngày Hà Nội lạnh giá nhất được chia sẻ trên một trang Facebook dành cho các bạn trẻ. Những hình ảnh này khiến cư dân mạng tỏ ra vô cùng háo hức và thèm muốn, trong đó một số chia sẻ “lớp mình cũng vậy”.

Một bạn học sinh chia sẻ, bạn bè cùng lớp cậu cũng nhét chăn vào ba lô, mang đến lớp rồi “đắp chung”. Một bạn khác chia sẻ hình ảnh một học sinh đang quấn chăn nằm trên ghế (có lẽ là trong giờ giải lao).

Lớp học chẳng còn những chiếc áo đồng phục và thay vào đó là những chiếc chăn nhiều màu khá thú vị!

Chùm ảnh học sinh chống rét bằng chăn. 

Thời trang trùm chăn chống rét của học trò 1

Thời trang trùm chăn chống rét của học trò 2

Thời trang trùm chăn chống rét của học trò 3

Thời trang trùm chăn chống rét của học trò 4

Thời trang trùm chăn chống rét của học trò 5Thời trang trùm chăn chống rét của học trò 6

Thời trang trùm chăn chống rét của học trò 7

Chống rét là nhu cầu tất yếu và phản ứng tự nhiên của mỗi người khi mùa đông tới, đặc biệt là trong những lúc phải đi ra ngoài. Tuy nhiên, với khổ chăn quá lớn, gây khuất tầm nhìn cho người tham gia giao thông thì việc trùm chăn đi lại không phải là một ý tưởng tốt và gây nguy hiểm cho chính bạn.

Minh Anh (tổng hợp)

Ảnh trong bài: Sưu tầm Facebook.