Sáng ngày 20/3, Bộ GD & ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi THPT Quốc gia cho 63 tỉnh thành. Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu, năm nay Bộ sẽ sửa đổi, bổ sung quy chế theo hướng tăng cường các giải pháp kỹ thuật để hạn chế tối đa những hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình coi thi và chấm chi.

Các giải pháp được tăng cường so với kỳ thi năm ngoái như sau: Thay đổi việc sắp xếp phòng thi – thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Sử dụng camera, đưa ra hàng rào kỹ thuật về việc niêm phong và quản lý bài thi cũng như phân rõ trách nhiệm của các thành viên trong hội đồng. Thành lập hội đồng chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỷ lệ 70% (bài thi THPT Quốc gia) và 30% (điểm trung bình cả năm lớp 12).

Thời gian thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/6/2019. Trước đó một ngày, các thí sinh sẽ tập trung nghe quy chế và sửa đổi, bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Sau khi buổi thi THPT kết thúc thì dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ trước ngày 11/7/2019.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT như sau:

 

Lịch thi cụ thể như sau: