Rainer Schimpf, một hướng dẫn viên lặn biển năm mươi tuổi đã cùng với nhóm của mình ghi lại những hình ảnh của chuyến “săn cá mòi” hàng năm. Một hiện tượng xảy ra ở thời điểm cá mòi di cư, khi đó hải cẩu, cá heo, cá voi và cá mập sẽ vây quanh những con cá nhỏ hơn dồn chúng lại như thành quả bóng mồi khổng lồ.

Hình ảnh minh họa một quả bóng mồi.

Ông Schimpf kể rằng khi đó ông đang cố gắng chụp hình một con cá voi lưng gù (Bryde’s whale) bơi luồn qua một quả bóng mồi.

Hình ảnh minh họa chú cá voi luồn qua quả bóng mồi.

“Đột nhiên, xung quanh tối sầm lại và tôi cảm thấy bị ép chặt phía hông. Ngay lúc đó tôi nhận ra một con cá voi đã ngoạm phải tôi rồi” ông kể lại.

 

Hình ảnh lúc Schimpf bất ngờ bị cá voi ngậm phải chụp bởi người nhiếp ảnh gia Heinz Toperczer, bạn của ông Schimpf.

“Thời gian không dành cho sự lo sợ trong một tình huống như vậy, ta phải sử dụng bản năng của chính mình”, ông Schimpf nói thêm. Ông nghĩ rằng mình có thể đã bị cá voi nuốt chửng hoặc nó có thể bơi đi một nơi xa xôi nào đó với ông trong miệng. May mắn thay, con cá voi cuối cùng đã nhả ông ta ra.

Trước những sự việc xảy ra, một trong những người chứng kiến sự việc, Claudia Weber-Gebert khẳng định rằng cá voi không phải là loài ăn thịt người, chúng còn là những sinh vật rất hiền lành và nhạy cảm. “Chuyện vừa xảy ra thậm chí còn có thể làm cho chúng sợ hãi”, cô nói” Đó thực sự là một tai nạn. Chúng là những con vật khổng lồ hiền lành.”

Ông Schimpf cho biết đây là loại cá voi tấm sừng hàm không có răng, có thể đạt chiều dài lên tới 17m và nặng tới 30 tấn. Đây là loài cá voi săn bắt bầy lớn các con mồi tiềm năng nên những quả bóng mồi đầy ắp cá luôn thu hút chúng. Nhưng rốt cục thì chú cá voi ấy có lẽ đã hơi nhầm lẫn một chút khi ngậm phải ông Schimpf.

Là một người thợ lặn, ông không chỉ cảm thấy mình may mắn khi được sống mà cho rằng đây là một trải nghiệm thú vị của mình. Ông chia sẻ “Chuyện này đã để lại trong tôi một mối liên kết kỳ diệu với những chú cá voi mà tôi dám chắc không ai có được.”