“Thót tim” với cầu treo cho người đi bộ dài nhất thế giới 1

 “Thót tim” với cầu treo cho người đi bộ dài nhất thế giới 2

Toàn cảnh cầu treo dành cho người đi bộ Charles Kuonen (Ảnh: CNN)

Theo đó, cây cầu này có tên là Charles Kuonen nối hai thị trấn Grachen và Zermatt của Thuỵ Sĩ, với tổng chiều dài là 1621 feer (tương đương 500m), nằm ở khu vực dãy núi Alps.

Với cây cầu Charles Kuonen, người dân đi qua vùng thung lũng nối hai thị trấn nói trên chỉ mất 10 phút, so với khoảng thời gian là khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ trước đây.

Được biết, tên cây cầu Charles Kuonen được đặt theo tên một nhà tâm lý học, một chủ sở hữu nhà máy rượu ở Thuỵ Sĩ – đồng thời là nhà tài trợ chính của cây cầu. Vùng này từng có một cây cầu treo dành cho người đi bộ trước đó, song bị hư hỏng và ngừng hoạt động vào năm 2010.

Các ấy biết không, cầu Charles Kuonen được trang bị hệ thống giảm chấn rung, giúp hạn chế bị đung đưa khi có người qua lại. Tuy nhiên, những người sợ độ cao được khuyến cáo không nên đi lại qua cầu này. Điểm cao nhất của cây cầu cách mặt đất khoảng 85m. Trang Zermatt Tourism khẳng định đây là cầu treo đi bộ dài nhất trên thế giới hiện nay.

 “Thót tim” với cầu treo cho người đi bộ dài nhất thế giới 3

Cầu kính treo cho người đi bộ ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc (Ảnh: CNN)

Ở Trương Gia Giới - một điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng có một cây cầu treo đi bộ tương tự như cầu Charles Kuonen, cầu này có độ cao khoảng 300m so với mặt đất tại điểm cao nhất. Cầu nối hai ngọn núi, ở giữa được lát bằng kính chịu được cường lực vô cùng lớn và được xem là một "thách thức" với những người sợ độ cao.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: CNN