Sự cố xảy ra khiến không ít người "thót tim"

Những hình ảnh được hãng CNN đăng tải cho thấy, một bạn nhỏ 4 tuổi không may gặp nạn, treo người lơ lửng bên ngoài lan can của một căn hộ ở tầng 4, tòa nhà chung cư phía bắc thủ đô Paris.

Rất nhanh chóng, anh Mamoudou Gassama, 22 tuổi – một người hàng xóm của bạn nhỏ này đã leo lên tầng 4 trước sự hoảng hốt của rất nhiều người. Khi tiếp cận được tầng 4, anh Gassama đã kẹp chặt  chân mình vào lan can rồi đưa tay nhấc bạn nhỏ vào phía bên trong ban công, giải cứu thành công bạn nhỏ mà không có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào. Lúc này, lực lượng cứu hỏa mới tới được hiện trường.

Theo phản ánh của các nhà chức trách, cha mẹ của bạn nhỏ 4 tuổi trong sự cố nói trên đã không có mặt ở nhà tại thời điểm xảy ra vụ việc. Hiện cảnh sát Paris đã cho bắt giữ và thẩm vấn phụ huynh này.

“Khi biết cháu nhỏ gặp nguy hiểm, tôi vội vã leo lên và ơn Chúa, tôi đã cứu được cháu”, anh Gassama vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Sự việc là một bài học cảnh tỉnh các bậc cha mẹ về việc trông giữ con cái cũng như đảm bảo an toàn cho con khi vắng nhà. Tuy nhiên các bạn nhỏ cũng không được khuyến khích học tập theo hành động của anh Gassama vì tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm nếu không được trang bị đủ các kỹ năng cần thiết.

Đoạn video ghi lại vụ việc:

Khả Ngân (Dịch)

Nguồn: CNN