Cô giáo Ruth Espiricueta tại trường Tiểu học Monte Cristo (ở Edinburg, Texas, Mỹ) đã dạy các học sinh của mình bài học về sự khác nhau giữa những thứ mình "cần" và những điều mình "muốn". Sau đó yêu cầu các học sinh của mình viết một bức thư gửi ông già Noel.

Bức thư của 1 cô bạn 7 tuổi khiến cả trường xúc động. Trong thư cô bạn này viết: "Trong năm qua cháu đã rất ngoan, Giáng sinh này cháu muốn một quả bóng, chút đồ ăn. Và cháu cần một cái chăn".

Thư gửi ông già Noel của học sinh lớp 1 khiến giáo viên

Đằng sau ước muốn này là một suy nghĩ cực kỳ chín chắn và thể hiện sự quan tâm của cô bạn này. Khi cô giáo Ruth Espiricueta hỏi về lá thư, cô bạn ấy trả lời rằng mình muốn một quả bóng thay vì con búp bê vì như vậy hai anh em đều có thể chơi cùng nhau, bạn ấy rất muốn ăn trứng.

Cô giáo Ruth Espiricueta xúc động chia sẻ với ABCNews: "Tôi không nghĩ rằng học sinh của tôi lại mong muốn những thứ mà ta coi là bình thường trong cuộc sống này. Thực sự cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến cảnh ai đó phải chịu cái đói hoặc lạnh trong thời tiết mùa đông buốt giá như thế này".

Mặc dù cuộc sống của cô bạn này khó khăn đến thế, nhưng khi tới trường cô luôn nở nụ cười tươi tắn.

Cô giáo đã chia sẻ câu chuyện với hi vọng có thể giúp đỡ gia đình những học sinh đang sống trong cảnh khó khăn. Ngay sau khi bức thư được đăng tải, nhiều người đã quyên góp để ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tương tự trong trường học.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Monte Cristo sau đó đã phát động quyên góp với mục tiêu là 724 chiếc chăn tặng cho các học sinh.

Ngọc Hà (Theo ABC News)