Sau Y Êli Niê và Liêm Điều, Trịnh Xuân Hoàng là thủ môn tiếp theo của tuyển U23 Việt Nam được xác định dương tính với COVID-19. Anh hiện đã được ban tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR. 

HOT: Thủ môn Xuân Hoàng test nhanh dương tính với COVID-19 ngay sau trận đấu Thái Lan - Ảnh 1
Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng được xác định nhiễm COVID-19 qua test nhanh, hiện anh đã được lấy mẫu PCR

Như vậy, U23 Việt Nam chỉ còn duy nhất 1 thủ môn là Đặng Tuấn Hưng để chuẩn bị cho trận gặp U23 Timor Leste ở bán kết.

Xuân Hoàng ra sân trong trận đấu với U23 Thái Lan tối qua, 22/2 và có màn thể hiện không thể ấn tượng hơn. Thủ môn sinh năm 2000 tỏa sáng với hai pha bay người cản phá thành công các cú dứt điểm hiểm hóc của Kakana Khamyok (phút 83) và Olaxson (phút 86), giúp U23 Việt Nam giữ nguyên mành lưới.

HOT: Thủ môn Xuân Hoàng test nhanh dương tính với COVID-19 ngay sau trận đấu Thái Lan - Ảnh 1
Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng thi đấu xuất sắc trong trận gặp U23 Thái Lan vào tối qua, 22/2

Đặc biệt, sau tình huống U23 Việt Nam có bàn dẫn trước Thái Lan, thủ môn Trịnh Xuân Hoàng có hành động đẹp, động viên đồng đội mắc COVID-19 khiến người hâm mộ không khỏi xúc động. Anh vén chiếc áo thi đấu bên trong có lời nhắn gửi đầy cảm xúc đã được chuẩn bị trước.

Dòng chữ "Sớm khỏe lại nhé đồng đội của tôi" được Hoàng viết tay, còn nguyên những vết chỉnh sửa, chứa đựng tình cảm chân thành của anh tới những cầu thủ không may mắc COVID-19 phải nói lời chia tay giải sớm.

HOT: Thủ môn Xuân Hoàng test nhanh dương tính với COVID-19 ngay sau trận đấu Thái Lan - Ảnh 1
Thủ môn sinh năm 2000 khiến nhiều người xúc động vì thông điệp ý nghĩa anh gửi tới đồng đội ở tuyển U23 mắc COVID-19

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Timor Leste vào lúc 19h30 ngày 24/2. Xét về thực lực, chúng ta chắc chắn mạnh hơn đối thủ. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang khiến chúng ta tổn thất lực lượng nghiêm trọng.

Trước đó, sáng 22/2, ngày trước thềm trận đấu với U23Thái Lan, U23 Việt Nam phát hiện thêm 5 ca dương tính với COVID-19, khiến số lượng người không thể thi đấu lên đến 16. Tuy vậy, U23 Việt Nam sẽ có thêm sự tăng cường những cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia. Nhóm 4 cầu thủ Đinh Quý, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thanh Nhân và Trần Bảo Toàn có mặt tại TP.HCM đã được chuyển hướng đi bằng đường bộ ngay rạng sáng 22/2.