Thời điểm hiện tại, Harry Maguire đang là người nắm giữ tấm băng thủ quân của Man Utd. Thế nhưng công bằng mà nói, những màn trình diễn của anh ở dưới mức kỳ vọng rất nhiều. Thậm chí nhiều người cho rằng, Maguire xứng đáng bị loại khỏi đội hình xuất phát.

Mới đây, huyền thoại Rio Ferdinand đã nhận được câu hỏi rằng nếu không còn là thủ quân của Quỷ Đỏ, liệu Maguire còn giữ được vị trí của mình hay không, và cựu trung vệ người Anh đã nói:

Với nhiều người, Harry Maguire không xứng làm đội trưởng
Với nhiều người, Harry Maguire không xứng làm đội trưởng

"Việc được đeo băng đội trưởng đã mang lại một cơ hội lớn cho Harry. Dẫu vậy, có lẽ cơ hội này đã tới với cậu ấy quá sớm.

Vốn dĩ việc chuyển tới chơi cho một câu lạc bộ với tầm vóc như Man Utd đã rất khó khăn rồi. Và với một cầu thủ mới tới Man Utd chưa lâu, việc được trao trọng trách thủ quân là cực kỳ nặng nề. Lịch sử của tấm băng đội trưởng, nó đè nặng lai vai cậu ấy.

Giờ đây, việc quan trọng nhất với Harry là phải thi đấu thật ổn định trên sân. Trước hết, cậu ấy cần phải là một trụ cột của đội bóng đã. Nếu không phải Harry, tôi sẽ trao băng thủ quân cho David de Gea. Cậu ấy đã gắn bó với Man Utd trong một thời gian dài và hiểu phải làm gì để giúp đội bóng giành chiến thắng".

Nếu không phải Maguire, David de Gea xứng đáng được chọn làm thủ quân Man Utd
Nếu không phải Maguire, David de Gea xứng đáng được chọn làm thủ quân Man Utd

Có thể nhiều người nghĩ rằng nếu băng thủ quân thực sự đổi chủ, người được chọn chắc chắn phải là Cristiano Ronaldo. Thế nhưng Rio Ferdinand có cái lý của riêng mình khi chọn David de Gea. Mùa giải năm nay, thủ thành người Tây Ban Nha thi đấu thăng hoa và có rất nhiều pha cứu thua xuất thần. Nếu không phải có De Gea trong khung gỗ, có lẽ với phong độ của mình, Man Utd thậm chí chẳng giữ nổi vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Hy vọng rằng trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục giữ vững phong độ để giúp Quỷ Đỏ mạnh mẽ tiến lên.