TikTok là nơi cư dân mạng có thể thoải mái sáng tạo ra nhiều content khác nhau, càng mới lạ càng thu hút được lượng tương tác lớn. Điển hình như câu chuyện của anh chàng dưới đây.

Có lẽ trồng mướp theo cách bình thường không có gì đặc biệt nên anh chàng đã quyết định thử cho vào một cái chai. Để làm được điều đó, đầu tiên là chọn một quả mướp còn non và bé tí. Sau đó nhét nó vào cái chai nhựa và cố định phần đầu lại.

Thử trồng mướp trong chai, tới lúc thu hoạch anh chàng tròn mắt vì kết quả nhìn như bị
Anh chàng quyết định cho trái mướp vào trong chai và chờ xem kết quả thế nào.

Đợi khoảng 20 ngày để quả mướp phát triển, cuối cùng cũng tới ngày thu hoạch thành phẩm. Cả anh chàng và cư dân mạng đều không khỏi bất ngờ vì trái mướp lại phát triển lớn vượt trội, mọc kín luôn cả phần bên trong chai.

Thử trồng mướp trong chai, tới lúc thu hoạch anh chàng tròn mắt vì kết quả nhìn như bị
Đây chính là trái mướp sau 20 ngày phát triển trong chai.

Nhiều người xem đến đây đều bày tỏ thắc mắc không biết khi bỏ cái chai bên ngoài, trái mướp trông sẽ như thế nào? Đáp lại sự tò mò của cư dân mạng, anh chàng này đã cắt bỏ cái chai và quả thật trái mướp bên trong có hình thù y chang khuôn mẫu ban đầu.

Thử trồng mướp trong chai, tới lúc thu hoạch anh chàng tròn mắt vì kết quả nhìn như bị
Đến khi cắt ra, trái mướp có hình dáng y chang khuôn mẫu ban đầu.

Cư dân mạng sau khi chứng kiến cảnh này đã vô cùng thích thú liền đua nhau vào comment:

- "Mạnh dạn định giá 10 tỷ cho trái mướp đột biến này".

- "Đố bạn lấy trái mướp ra được mà vẫn giữ nguyên cái chai?".

- "Mai mốt nhớ làm bằng chai thủy tinh sẽ dễ lấy ra hơn".

- "Sao bạn không cắt trái mướp ra thử xem bên trong như thế nào?".

Tuy nhiên, trước đó cũng đã có nhiều nông dân áp dụng cách này để tạo hình cho các loại quả như dưa hấu, bưởi, dừa,... nhằm phục vụ dịp tết. Những loại quả này thường được tạo hình có ý nghĩa và giá bán của chúng cũng khá đắt. Bởi tỷ lệ tạo hình thành công chỉ ở mức 50% và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là yếu tố thời tiết.