Thịt khô Tây Bắc

Đã từ lâu món thịt trâu gác bếp, thịt heo gác bếp Tây Bắc đã trở thành món ăn ngon, hấp dẫn với nhiều người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để tới tận vùng đất này để mua đặc sản. Dưới cái nắng tự nhiên lên tới 39 – 40 độ C, thì món thịt này không còn quá xa vời nữa nhé!

Thú vị những món ăn được chế biến bằng... năng lượng mặt trời 1

Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng những ngày mùa hè nắng to để làm nên món thịt phơi nắng ngon chẳng kém gì thịt gác bếp Tây Bắc.

Cụ thể, chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: thịt trâu, thịt lợn ướp gia vị như muối, ớt bột..., và có thể nhờ ba mẹ tìm thêm chút gia vị như hạt dổi, hạt mắc khén được bày bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm khô nữa. Sau đó, các bạn chờ ngấm rồi treo vào móc và mang ra... phơi.

Thú vị những món ăn được chế biến bằng... năng lượng mặt trời 2

Tuy nhiên các bạn nên chú ý nhé, thịt gác bếp được làm chín ngay bằng nhiệt độ trong bếp, nhưng đối với thịt phơi nắng lại không thể tự chín hoàn toàn bằng nhiệt độ ánh nắng mặt trời. Do đó, sau khi bạn phơi khoảng 2 nắng thì các bạn cho vào nồi để làm thịt chín hẳn. Như vậy, chúng ta sẽ có món ăn hấp dẫn mùa hè ngay tại nhà mà không quá khó, phải không?

Ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để làm các món đơn giản khác như trứng chiên, phơi tôm khô, cá khô hay rau củ khô nữa.

Thú vị những món ăn được chế biến bằng... năng lượng mặt trời 3

Thú vị những món ăn được chế biến bằng... năng lượng mặt trời 4

Hãy thử trổ tài khéo léo trong mùa hè thư thái này nào!

Mai Lâm (tổng hợp)