“Mọi thứ ở đây đều mới lạ”, cô Syrena – giáo viên trường đào tạo nàng tiên cá nói với kênh CNN khi đang ngồi trên bậc của hồ bơi, lật chiếc… đuôi cá của mình, còn các học sinh khác của cô đang thực hành thở dưới nước.

“Tôi muốn tạo ra một cộng đồng, nơi mà những người cùng chung sở thích có thể đến với nhau”, cô Syrenna, đồng thời là một người làm nghề trình diễn nàng tiên cá với nghệ danh Cara Nicole Neo cho biết.

Tuy vậy, năm 2013, Cục Hải dương học và Khí quyển Quốc gia Singapore (NOAA) từng tuyên bố phủ nhận sự tồn tại nàng tiên cá. Như vậy, nguồn gốc của nàng tiên cá chỉ bắt nguồn từ niềm tin của con người mà thôi.

Tính đến nay, nàng tiên cá “nổi tiếng” và được nhiều người biết đến nhất chính là… Ariel – nhân vật trong hoạt hình “Nàng tiên cá” của Disney, phát hành vào năm 1989. Phiên bản hoạt hình dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn nổi tiếng người Đan Mạch: Hans Christian Andersen.

Trên thực tế, lớp học nàng tiên cá có thể đem lại cho người theo học những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, không chỉ tạo hình giống nàng tiên cá mà còn đào tạo cả phong thái, sự khéo léo, dũng cảm và hướng đến tự do nữa, kênh CNN cho hay.

Trường học nàng tiên cá cũng có những nội quy riêng như bất cứ một trường học nào trên thế giới: Các “nàng tiên cá” sẽ được dạy cách bắt chéo chân trên sàn khi chưa có… đuôi; sau đó học về việc sử dụng đuôi trong nước, và khó nhất là vũ đạo dưới nước.

Dù chỉ lấy cảm hứng từ truyện cổ Andersen nhưng trường học nàng tiên cá của cô Syrena vẫn hi vọng đây là nơi “hiện thực hóa” hình ảnh nàng tiên cá, cũng như nơi lan tỏa tình yêu thương với cộng đồng.

Khả Ngân (Lược dịch)

Nguồn: CNN