Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam là dự án hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc thực hiện với sự tài trợ của Quỹ chia sẻ Công ty Dầu khí Hyundai.

Đại diện Việt Nam – Hàn Quốc trao kỷ niệm chương cho đại diện có đóng góp cho dự án

Ông Cho Hyun Jae (Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Hợp tác Phát triển Văn hóa quốc tế Hàn Quốc) dự lễ cắt băng khánh thành

Màn biểu diễn phác họa tranh thủy mặc đầy xúc động và truyền cảm hứng của họa sỹ Seok Chang Woo

Họa sỹ Seok Chang Woo trao tặng tranh cho bà Kiều Thúy Nga - GĐ TVQGVN

Thư viện được xây dựng trên tổng diện tích 240 m2, không chỉ cung cấp khoảng 2.000 đầu sách, tài liệu đọc bằng tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh mà còn là nơi lý tưởng để các bạn thiếu nhi trải nghiệm văn hóa của Việt Nam - Hàn Quốc đầy thú vị trong các không gian về âm nhạc, trò chơi, phòng chiếu phim, từ đó kích thích sự sáng tạo, ham tìm hiểu, xây dựng niềm vui và thói quen đọc sách.

Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam chính thức mở cửa, tiếp đón quan khách thăm quan

Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam khai trương đi vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ là cánh cửa đầu tiên mở ra ước mơ và hi vọng tương lai cho thiếu nhi Việt Nam.

Phòng chiếu phim cho các bạn thiếu nhi, với nhiều kiến thức hấp dẫn về thế giới xung quanh

Các bạn nhỏ vui thích trải nghiệm những nhạc cụ

Với mô hình thư viện tổng hợp, thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam mang đến không gian văn hóa - giáo dục, giải trí quy mô lớn, được thiết kế theo phong cách hoàn toàn mới, hiện đại, Thư viện sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm mới mẻ

Bạn Phương anh - Học sinh trường TH Trung Văn thích thú tham gia các hoạt động tại thư viện. Bạn chia sẻ mình rất vinh dự khi là một trong những người đầu tiên được tham dự buổi lễ khai trương thư viện văn hóa thiếu nhi và trải nghiệm các hoạt động đọc sách, xem phim, chơi nhạc cụ...

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam khẳng định: Thư viện thiếu nhi hoạt động hiệu quả sẽ giúp trẻ em hình thành thói quen đọc sách, được trang bị kiến thức thông tin và kỹ năng học tập, cho phép các em tham gia và đóng góp vào xã hội. Từ đó thúc đẩy các hoạt động trao đổi và hợp tác văn hóa giữa Việt Nam - Hàn Quốc, đem lại lợi ích cho thiếu nhi Việt Nam trong hưởng thụ văn hóa.

Thư Bùi - Huy Dương