Sau khi thừa nhận sai phạm trốn thuế và đứng trước việc bị phạt khoảng 130 triệu USD, Phạm Băng Băng đã gửi một bức tâm thư xin lỗi tới người hâm mộ và truyền thông. Tuy nhiên, bức thư đầy tâm huyết của ngọc nữ họ Phạm lại bị chỉ trích vì sai quá nhiều lỗi chính tả.

Sau một thời gian dài im lặng trước những tin đồn quanh mình, cuối cùng, tháng 10/2018, Phạm Băng Băng đã chính thức thừa nhận việc cô trốn thuế và bị phạt 130 triệu USD. Ngay sau đó, cô đã nhanh chóng viết tâm thư xin lỗi người hâm mộ và truyền thông. Tuy nhiên, bức thư xin lỗi của người đẹp lại bị phát hiện mắc nhiều lỗi chính tả cơ bản.

Phạm Băng Băng đang đau đầu vì bê bối trốn thuế.

Trên trang cá nhân của mình, Phạm Băng Băng đã đăng tải bức thư xin lỗi và thừa nhận, cô thực sự xấu hổ và thấy hối hận vì những gì đã làm. Trang cá nhân của ngôi sao nổi tiếng có hơn 62 triệu người theo dõi.

Qiu Mingfeng, một thầy giáo tại một trường trung học ở Hangzhou, Trung Quốc đã đưa bức thư xin lỗi của Phạm Băng Băng vào chương trình giảng dạy của mình để chỉ ra những lỗi ngữ pháp căn bản khi viết một bức thư xin lỗi.

Thầy Qiu nói: “Có rất nhiều lỗi ngữ pháp căn bản trong bức thư khiến cộng đồng mạng thấy buồn cười khi đọc. Tối thiểu tôi đã nhận ra 10 lỗi trong bức thư và tôi quyết định sử dụng bức thư này thành tài liệu giảng dạy của mình”.

Người đẹp phải nộp phạt 130 triệu USD và có khả năng bị cấm xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc một thời gian dài vì bê bối trốn thuế.

Quyết định của thầy Qiu là hoàn toàn đúng đắn khi các học sinh thực sự hào hứng tìm kiếm và phân tích lỗi trong bức thư của nữ diễn viên nổi tiếng. Thầy Qiu kể lại, thầy và các học sinh đã hào hứng thảo luận cùng nhau về lỗi sử dụng dấu câu trong bức thư. Có học sinh bày tỏ rằng, không nên quá khắt khe với bức thư xin lỗi của Phạm Băng Băng bởi đây chỉ là một hình thức bày tỏ cảm xúc và người viết có thể mắc những lỗi nhỏ có thể chấp nhận được.

Thông tin Phạm Băng Băng bị bắt, cấm xuất cảnh vì điều tra trốn thuế xuất hiện từ tháng 7/2018 nhưng phía ngôi sao nổi tiếng hoàn toàn im lặng. Cô cũng biến mất khỏi truyền thông, các sự kiện và không trả lời phỏng vấn của bất kỳ kênh truyền thông nào từ tháng 6 đến nay. Tới tháng 10/2018, người đẹp mới lên tiếng thừa nhận việc cô trốn thuế khi thưc hiện hai bản hợp đồng cho cùng một dự án.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng còn khiến cả làng giải trí Trung Quốc "lao đao".

Dù không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng Phạm Băng Băng phải nộp phạt 130 triệu USD vì sai phạm của mình. Tháng 9 vừa rồi, có thông tin cho rằng, Phạm Băng Băng sẽ bị cấm xuất hiện trên truyền thông, các sự kiện và đóng phim trong 3 năm vì scandal trốn thuế. Vụ việc đã khiến hình ảnh của một trong những ngôi sao nổi tiếng, quyền lực và có tầm ảnh hưởng nhất làng giải trí Hoa ngữ sụt giảm thực sự.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng không chỉ khiến bản thân cô và những dự án của cô lao đao mà còn khiến cả làng giải trí Trung Quốc có một cơn địa chấn kinh khủng nhất từ trước đến nay. Chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc “đại thanh trừng” trong giới showbiz, kiểm tra nghiêm ngặt mọi giấy tờ, hóa đơn thu chi của các công ty giải trí, các studio, đồng thời kiểm soát gắt gao tình trạng nộp thuế của giới nghệ sĩ. Tổng cục thuế Trung Quốc trước mắt sẽ nhằm vào các nghệ sĩ có mức thù lao khoảng 100 triệu NDT.

Theo Dân trí