Thương Ngày Nắng Về hiện đang là bộ phim cực hot trên sóng truyền hình thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Những tập gần đây, bộ phim đang xoay quanh nhân vật Vân Trang khi cô được đối diện với người mẹ đẻ của mình. Sau 10 năm chờ đợi và gắn bó với Hoàng Kim, cuối cùng Vân Trang cũng chờ được đến ngày mẹ đẻ cô quay về. Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn với những hy vọng ban đầu, bà Kim Nhung không thể nhận ra Vân Trang dù cô có cố tình gợi lại rất nhiều kỉ niệm năm xưa.

 - Ảnh 5

Chưa hết, Vân Trang còn liên tục bị mẹ ruột có những hành động và lời nói phũ phàng khiến trái tim cô bị tổn thương sâu sắc.  Khi cả công ty đồn bà Nhung có một đứa con gái trong truyền thuyết, thậm chí có người còn nói rằng Vân Trang rất giống bà Nhung ngày trẻ thì bà Nhung lại vô tình nghe được và rất khó chịu. Bà cho rằng Vân Trang đang tọch mạch vào đời tư của lãnh đạo mà quên mất bản thân mình là ai.

 - Ảnh 5

Và mới đây trong buổi lễ khai trương nhà máy len lông cừu, câu chuyện được đi xa hơn khi cô phóng viên phỏng vấn bà Kim Nhung cố tình đưa hai câu hỏi đễ xoáy vào đời tư của bà. Điều này Vân Trang không hề hay biết vì lúc cô duyệt câu hỏi không hề có trong danh sách.

 - Ảnh 5

Tuy nhiên, vì là người chịu trách nhiệm chính cho buổi lễ khai trương nên Vân Trang đã bị bà Nhung “dằn mặt” rằng đừng nên để ý vào đời tư của người khác. Cùng với đó bà cũng nói những lời mang tính sát thương cao như: “Nếu con gái tôi có tồn tại thật trên đời này cũng không đến lượt cô phải quan tâm, vì cô không có tư cách đó” . Sau khi nghe xong câu nói này Vân Trang như lặng người.

 - Ảnh 5

Vì quá bức xúc trước cách hành xử của bà Nhung, nhiều khán giả lại thấy khó hiểu về nhân vật này. Tại sao năm xưa bà quyết bỏ lại Hoa nhờ bà Nga chăm sóc, nay bà mặc định con gái đã qua đời vậy tại sao không đến nhà bà Nga để hỏi rõ ngọn ngành câu chuyện? Hay chính bà Kim Nhung cũng muốn cho câu chuyện về cô con gái năm xưa rơi vào dĩ vãng?

 - Ảnh 5

Mặt khác, một người thông minh như bà Nhung, khi được báo tin con gái mất là bà cũng mặc nhiên tin đó là sự thật mà không hề đi xác minh lại? Tình tiết này khiến khán giả rất ngờ vực và tỏ ra bức xúc với cách hành xử của bà. Có lẽ sau quá nhiều lời nói phũ phàng, một ngày gần nhất Vân Trang sẽ đứng ra để nói sự thật  và trả lại chiếc vòng năm xưa cho bà Nhung. Lúc này người đau nhất lại là bà Nhung vì những lời bà đã làm tổn thương con gái.