Thương Ngày Nắng Về hiện đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Trong tập 22 vừa mới lên sóng cũng đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người xem tại phân cảnh bà Nga cùng ba cô con gái đi hát karaoke. Theo đó khi Vân Trang đang mệt mỏi vì công việc và chuyện mẹ ruột ở công ty thì khi trở về nhà thấy em gái Vân Vân đang buồn vì chuyện học hành, gọi cho chị gái Vân Khánh thì nghe được Khánh đang bức xúc với cả chồng và mẹ chồng nên cô đã rủ cả nhà đi hát.

Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con nhà bà Nga cùng đồng thanh hát ca khúc Mẹ Tôi khiến người xem xúc động - Ảnh 6

Tại phòng hát, Khánh chia sẻ với hai em rằng, trên đời này chỉ có người sinh ra mình và người mình sinh ra mới đối xử thật lòng với mình còn lại chỉ là giả tạo. Tuy nhiên Vân Trang cũng chia sẻ thêm rằng, ngay cả ruột thịt của mình nhìn mình vẫn ngứa mắt thì lúc ấy mới đáng buồn. Trong câu nói này có lẽ Vân Trang đang muốn ám chỉ đến bà Kim Nhung – mẹ ruột của cô.

Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con nhà bà Nga cùng đồng thanh hát ca khúc Mẹ Tôi khiến người xem xúc động - Ảnh 5

Buổi ca hát trở nên tưng bừng hơn khi bà Nga bất ngờ góp mặt. Bốn mẹ con nhà bà Nga đã quẩy tưng bừng với ca khúc Đi Đu Đưa Đi sau đó lại khiến khán giả da diết, xúc động khi cùng nhau hát bài Mẹ Tôi. Vân Trang cầm điện thoại ghi lại phân cảnh này mà bỗng trào nước mắt với những câu hát: “Mẹ ơi con đã già rồi còn ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con/ Mẹ ơi con đã già rồi còn ngồi ngơ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa/ Ngày xưa cha ngồi uống rượu mẹ ngồi đan áo/ Ngoài kia mùa đông cây bàng lá đổ...".

Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con nhà bà Nga cùng đồng thanh hát ca khúc Mẹ Tôi khiến người xem xúc động - Ảnh 2
Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con nhà bà Nga cùng đồng thanh hát ca khúc Mẹ Tôi khiến người xem xúc động - Ảnh 1

Những câu hát này khiến cho Vân Trang nhớ lại những kỉ niệm khi xưa khi được gia đình bà Nga cưu mang, nuôi nấng. Lúc đấy bố Mậu còn sống thường dạy Trang vẽ tranh, mẹ Nga thì bươn chải với gánh bún riêu ngoài chợ, chị Khánh đã biết yêu thương Trang hơn. Lúc ấy gia đình bà Nga tuy nghèo nhưng lại rất hạnh phúc, giờ cuộc sống đã khấm khá hơn thì có lẽ Trang nhận ra “mẹ tôi nay đã già rồi” và bố Mậu thì đã qua đời. Điều này làm cho Trang, bà Nga và cả Khánh rưng rưng nước mắt. Hơn ai hết khán giả khi xem phân cảnh này cũng vô cùng xúc động trước tình cảm của những người trong gia đình Vân Trang dành cho nhau, từ đó mỗi người thêm yêu quý và trân trọng tổ ấm của mình hơn, đặc biệt là sự hy sinh, tảo tần của mẹ.

Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con nhà bà Nga cùng đồng thanh hát ca khúc Mẹ Tôi khiến người xem xúc động - Ảnh 4
Thương Ngày Nắng Về: Mẹ con nhà bà Nga cùng đồng thanh hát ca khúc Mẹ Tôi khiến người xem xúc động - Ảnh 3

Sau khi tập phim lên sóng, nhiều khán giả cũng cho biết họ đã rơi nước mắt trước cảnh quay đời thường này. Tình tiết phim không “đao to búa lớn”, nhưng chính cảm xúc chân thật của dàn diễn viên đã chạm đến trái tim của khán giả. 

Đón xem Thương Ngày Nắng Về lúc 21h40 trên VTV3 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần để cập nhật những tình tiết mới nhất!