Tập 17 Thương Ngày Nắng Về tiếp tục đưa khán giả tới nhiều tình tiết mới, mở ra nhiều hy vọng và dự đoán về tương lai của các nhân vật. Vân Khánh trong tập này đã tìm được sự may mắn trong công việc, cô được công ty cử đi học nghiệp vụ để thăng chức, tuy nhiên việc gia đình bộn bề cũng khiến cô có chút phân vân. Để có thể hoàn thành việc công ty mà gia đình vẫn chạy đúng guồng quay, Khánh một lần nữa phải nhờ đến bà Nga. Dù Trang hết lời ngăn cản nhưng  bà Nga vẫn lén Trang sang nhà Khánh giúp đỡ. 

 - Ảnh 8

Khuyên hết lời nhưng mẹ không nghe vẫn lén giúp đỡ chị Khánh, Trang giận dỗi ra mặt, nét nũng nịu đáng yêu của cô đã bị Duy bắt gặp. Thấy sếp mình thường ngày nghiêm khắc, lúc giận dỗi lại vô cùng dễ thương, Duy nhìn đắm đuối chẳng thể rời mắt, dường như anh chàng đã thích sếp mình từ lâu. 

 - Ảnh 8

Trong lần đi công tác, mối quan hệ của Trang và Duy cũng có chút tiến triển, khi gặp sự cố về xe, cả hai đã phải  phải lắp bánh phụ để di chuyển tiếp, chính vì thế tay chân của cả hai đều bẩn. Trông thấy bên đường có khách sạn, Trang liền rủ Duy qua đó để rửa tay, màn đối đáp của cả hai khiến lễ tân khách sạn hết hiểu lầm cặp đôi là vợ chồng thì lại đến tưởng tượng họ chỉ là ''tình một đêm'', tạo ra tình huống hết sức éo le. Từ đây Duy cũng thoải mái nói chuyện và vui vẻ cười đùa với sếp mình nhiều hơn. 

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Ở một diễn biến khác, bà Nga lại tiếp tục đau đầu với cậu Vượng. Đứa em khờ dại suốt ngày bị lừa gạt hết đầu tư đa cấp lại đến đá gà, nay lại còn mạnh mồm đòi chị trả tiền lương khiến bà Nga tức giận.

 - Ảnh 8

Nhưng cho dù bực tức thế nào, bà Nga cũng không thể phủ nhận tình máu mủ ruột thịt của mình với cậu Vượng. Trước những lời năn nỉ, khóc than xin lỗi của em trai, bà Nga cũng mềm lòng và nhanh chóng bỏ qua vì dẫu sao cậu Vượng cũng là người tốt, ngoan ngoãn, chỉ là hiền lành nên mới dễ bị lừa. 

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8