Sau những diễn biến về hoàn cảnh gia đình của bà Nga (Lương Ngọc Dung) và Yến (Kim Oanh), tập 2 của Thương Ngày Nắng Về lại tiếp tục kể về nỗi khổ của nhân vật Yến. Nếu như ở tập 1 Yến vừa bị đánh ghen thì sang đến tập 2, bộ phim lại tiếp tục hé lộ về gia đình của Yến. Không chỉ có cảnh đời trái ngang mà nhân vật này còn có người mẹ ích kỉ, độc đoán, người anh trai bất tài, vô dụng.

Thương Ngày Nắng Về tập 2 khiến khán giả khóc như mưa khi Hoa bị mẹ bỏ lại ở chợ - Ảnh 5

Hiện gia đình Yến đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, Yến chỉ có hai lựa chọn hoặc là đi theo người đàn ông nhà giàu để có tiền trả nợ, hoặc là con gái cô - Hoa sẽ rơi vào tay kẻ xấu. Điều này đồng nghĩa với việc cả gia đình cô sẽ rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất", cả mẹ và anh trai sẽ gặp nguy hiểm khi không thể nào thoát khỏi tay chủ nợ.

Thương Ngày Nắng Về tập 2 khiến khán giả khóc như mưa khi Hoa bị mẹ bỏ lại ở chợ - Ảnh 4

Vì sự an toàn của con gái, bản thân Yến đã rơi vào bước đường cùng nên không còn cách nào khác ngoài việc kí vào hợp đồng và đi theo gã đàn ông nhà giàu. Đồng thời, Yến cũng phải bỏ lại Hoa - đứa con gái bé bỏng còn quá non dại. Trong những giờ phút ít ỏi còn được ở cạnh con, Yến đã đưa con đi ăn phở, mua cho con gái chiếc vòng và gửi con lại quán bún riêu của bác Nga ở chợ để nhờ chăm sóc. 

Thương Ngày Nắng Về tập 2 khiến khán giả khóc như mưa khi Hoa bị mẹ bỏ lại ở chợ - Ảnh 3
Thương Ngày Nắng Về tập 2 khiến khán giả khóc như mưa khi Hoa bị mẹ bỏ lại ở chợ - Ảnh 6

Giữa trời mưa như trút nước, Hoa (Chu Diệp Anh) như ngầm hiểu ra điều gì đó sau loạt hành động khó hiểu của mẹ mình, cô bé liên tục hỏi lại mẹ: "Có phải mẹ mua cho con chiếc vòng này rồi sẽ bỏ con lại đúng không" rồi chạy theo xe ô tô chở mẹ đến mức ngã ngay giữa đường. Phân cảnh này đã khiến người xem thực sự không kìm được nước mắt bởi tình mẫu tử trái ngang.

Thương Ngày Nắng Về tập 2 khiến khán giả khóc như mưa khi Hoa bị mẹ bỏ lại ở chợ - Ảnh 8
Thương Ngày Nắng Về tập 2 khiến khán giả khóc như mưa khi Hoa bị mẹ bỏ lại ở chợ - Ảnh 7

Một người yêu con, thương con hơn cả mạng sống của mình như Yến nhưng cũng bị đẩy vào bước đường cùng, buộc cô phải bỏ lại đứa con. Còn về phía Hoa, từ nay Hoa sẽ sống ra sao khi không biết bố đẻ là ai, mẹ thì bỏ đi biệt xứ. Ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới", độ tuổi bạn bè đồng trang lứa đang được sống trong tình yêu thương của bố mẹ thì Hoa bỗng trở thành đứa trẻ không nhà, đứa bé mồ côi.

Thương Ngày Nắng Về tập 2 khiến khán giả khóc như mưa khi Hoa bị mẹ bỏ lại ở chợ - Ảnh 10

Diễn xuất của diễn viên nhí Chu Diệp Anh thực sự quá xuất sắc khi làm nổi bật được tâm lí nhân vật và khiến người xem không thể rời mắt dù chỉ một giây. Có thể nói, mới chỉ qua hai tập đầu nhưng Thương Ngày Nắng Về đang hứa hẹn sẽ là bộ phim ấn tượng nhất nhì màn ảnh với diễn xuất tài tình của các diễn viên và kịch bản phim cảm động.

Thương Ngày Nắng Về phát sóng lúc 21h40 thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên VTV3.