Trong tập trước của Thương Ngày Nắng Về, bà Kim Nhung đã hé lộ tham vọng muốn nắm trong tay tập đoàn Hoàng Kim và “ngoi” lên vị trí chủ  tịch tập đoàn khi bố của Duy về hưu. Và để thực hiện được mưu đồ này, bà Nhung buộc phải điều Vân Trang đi Nhật 2 năm vì cô là người được chủ tịch rất trọng dụng. Ngoài miệng, bà Nhung nói rằng cho Trang thời gian để suy nghĩ nhưng trong lòng bà chỉ muốn nhổ nhanh cái “gai trong mắt” nên dùng mọi cách để chèn ép Vân Trang.

 - Ảnh 6

Để gây khó dễ, bà cũng dành luôn nhiệm vụ tổ chức tiệc sinh nhật 20 năm của Hoàng Kim. Vì lí do này Trang muốn lên gặp giám đốc để nói rõ một lần. Khi đang chờ bà Nhung về thì Trang được thư kí hỏi về chiếc vòng bạc, Trang đã trả lời rằng: “Chị đeo nó lâu rồi, có người nói giúp chị tránh mưa tránh gió”. 

 - Ảnh 6

Đúng lúc này bà Nhung bất ngờ nghe được và nhớ lại những kí ức về con gái. Hóa ra 20 năm trước bà đã nhận được tin Hoa chết cháy tại trại trẻ mồ côi, tại phòng của Hoa bà còn tìm được chiếc vòng bạc cháy đen. Từ những chứng cứ này bà Nhung đã nghĩ rằng con gái của mình đã chết vì hỏa hoạn.

 - Ảnh 6

Và đúng lúc này nhìn thấy chiếc vòng trên tay Vân Trang giống với chiếc vòng của con gái mình năm xưa, nỗi đau đớn trong lòng bà lại trỗi dậy. Bà không muốn ai đụng đến vùng cấm của mình nên đã “tạt vào mặt Trang gáo nước lạnh”: “'Kỷ niệm nhiều khi không đáng giá đến thế đâu… Việc cô đeo một chiếc vòng lỗi mỗi như vậy, để người khác phải nhìn vào và thắc mắc, như thế có hay không?".

 - Ảnh 6

Nghe đến đây, Trang thất vọng mà cười cười đau đớn: "Cô nói đúng ạ. Có những kỷ niệm nhiều khi không đáng giá đến thế'". Có lẽ cái chết của Hoa năm xưa đã biến bà Kim Nhung thành một người hoàn toàn khác. Từ một người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó, bà Nhung đã thành người lạnh lùng, mưu kế và không còn tin vào lòng tốt giữa người với người.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Liệu Trang có đi Nhật 2 năm hay cô sẽ chọn nghỉ việc tại Hoàng Kim? Bà Nhung sẽ làm gì để “nhổ đi cái gai” trong mắt càng sớm càng tốt? Đón xem Thương Ngày Nắng Về trên VTV3 lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần để cập nhật những diễn biến mới nhất của bộ phim nhé!