Trong tập 4 của Thương Ngày Nắng Về, sau nhiều ngày ở nhờ nhà bác Nga, những tưởng Hoa sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và được mưu mang, đùm bọc, tuy nhiên các chú công an đã tìm ra bà ngoại và bác ruột của Hoa, họ mong muốn đem Hoa về nuôi dưỡng. Sau khi nghe tin công an đã tìm được người thân của mình, thay vì vui mừng thì cô bé Hoa lại lo sợ, cô bé xin bác Nga và bác Mậu ở lại, hứa từ nay sẽ ăn ít đi, chăm chỉ làm việc nhà, không mặc đồ của chị Khánh, cô bé sẽ ngoan ngoãn chỉ với một điều kiện là không phải về nhà cùng bà ngoại. Bởi hơn ai hết Hoa hiểu bà Ngoại không yêu thương gì mình, bác ruột thì mê trò đỏ đen, có lần còn bắt cóc và đánh đập cô bé.

Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 14

Nghe xong những lời năn nỉ này của Hoa, vợ chồng nhà bác Mậu chỉ biết ngậm ngùi im lặng vì có lẽ họ không tìm ra phương án nào hay hơn. Gia đình bác Nga hiện cũng đang rơi vào cảnh túng thiếu khi nợ nần chồng chất, nuôi mình Khánh đã khó khăn nay khó lòng mà nuôi thêm Hoa. Mặt khác, họ cũng không có tư cách gì để giữ bé Hoa ở lại khi bà ngoại mới chính là người thân của Hoa trên cuộc đời này.

Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 5

Và thế là sáng hôm sau, Hoa bị bà ngoại kéo đi trong sự thương cảm của gia đình bà Nga. Trời lúc này lại mưa tầm mưa tã, không xối xả như ngày Hoa bị mẹ bỏ rơi ở chợ nhưng cũng đủ để khiến khán giả nghẹn ngào. Phải rất lâu Hoa mới cảm nhận được hơi ấm của gia đình thế mà giờ đây cô lại trở về bên người bà ngoại chuyên chì chiết, người bác chỉ biết đánh đập, liệu tuổi thơ của Hoa sẽ đi về đâu?

Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 13

Về phần gia đình bà Nga, tuy chỉ sống cùng Hoa trong thời gian khá ngắn nhưng cả nhà đã bắt đầu quen với sự ngoan ngoãn, nhanh nhẹn và hiểu chuyện của Hoa. Thậm chí cô bé Khánh, ban đầu vốn ghét Hoa ra mặt nay cũng thấy nhớ cô em nuôi ấy.

Chi tiết chạnh lòng hơn cả là Hoa đã để lại bọc tiền dưới gối của bác Nga và nhắn rằng: "Bác lấy tiền này mà trả nợ nhé". Điều này càng khiến cho nhà bà Nga day dứt hơn bao giờ hết. Có lẽ đây chính là điều tốt đẹp cuối cùng mà Hoa muốn làm với gia đình bác Nga, đây cũng là lời cảm ơn của cô bé vì trong thời gian qua vợ chồng bà Nga đã cưu mang mình như chính con cháu trong nhà.

Trong trailer tập 5 của Thương Ngày Nắng Về, có lẽ vì quá nhớ nhung cô bé Hoa đáng yêu nên cả gia đình bà Nga đã đến trường đón Hoa về nuôi. Mặc cho chủ nợ vẫn ngày ngày gõ cửa, mặc cho nỗi lo cơm áo gạo tiền đang ghì sát đất nhưng vợ chồng bà Nga vẫn  quyết tâm đón Hoa về để nuôi nấng và chăm sóc. Từ đây cuộc sống của cô bé Hoa sẽ bước sang một trang mới, cô bé sẽ được sống trong tình yêu thương của bố mẹ nuôi và người chị gái đã biết trân trọng cô hơn.

Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 9
Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 8

Trong một diễn biến khác, lúc này Hoa và Khánh đã trưởng thành, hai cô nàng cũng có thêm một đứa em gái là Vân Vân. Về phần bà Nga, bà vẫn quanh quẩn với gánh bún riêu để có tiền nuôi cậu em trai và chăm lo cho 3 đứa con gái. Cô chị cả Vân Khánh giờ đã lập gia đình và là mẹ của hai đứa con. Khánh cũng như bao người phụ nữ khác luôn tất bật với chồng con đến mức không có thời gian chăm sóc cho chính mình. Vì bận rộn quá mà Khánh đâm ra cằn nhằn, khó tính với chồng.

Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 4

Về phần Hoa, lúc này cô cũng đã trưởng thành và có công việc ổn đinh. Tuy nhiên Hoa vẫn khiến bà Nga bận lòng vì chuyện chồng con, vì vậy mà bà đã đích thân mai mối cho con gái.

Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 6
Thương Ngày Nắng Về Tập 5: Khánh bận rộn chồng con, Hoa có công việc ổn định - Ảnh 1

Liệu Vân Khánh có thể có được hạnh phúc với bản tính cằn nhắn của mình, Hoa có thể tìm được người đàn ông của cuộc đời mình khi đã là một cô gái thành đạt? Đón xem Thương Ngày Nắng Về vào lúc 21h40 trên VTV3 từ thứ 2 đến thứ 4 để có câu trả lời chính xác nhất nhé!