Các cuộc thi sắc đẹp thế giới luôn nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Ai cũng hy vọng đại diện nước mình sẽ được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Trong tổng số 6 cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới, đã có 4 đại diện Việt Nam từng được gọi tên ở vị trí Hoa hậu, Á hậu tại 4 cuộc thi khác nhau gồm: Daniela Nguyễn Thu Mây - Á hậu 3 Miss Supranational 2011, Phạm Hồng Thúy Vân - Á hậu 3 Miss International 2015, Nguyễn Phương Khánh - Miss Earth 2018 và Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Miss Grand Interational 2021. 

Cả 4 người đẹp đều có điểm chung là sở hữu vốn tiếng Anh “đỉnh của chóp”. Nhờ đó, họ tự tin giao tiếp với ban giám khảo và các thí sinh mà không gặp khó khăn gì. Cũng nhờ trình độ ngoại ngữ tốt giúp mỹ nhân Việt tự tin thể hiện bản thân trên đấu trường nhan sắc lớn, tạo ấn tượng với ban giám khảo và khán giả nước bạn, từ đó, giành thứ hạng cao.

Cùng điểm lại 4 gương mặt ấy nhé!

Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Miss Grand Interational 2021

Chiến thắng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Miss Grand Interational 2021 cách đây không lâu khiến người hâm mộ sắc đẹp trong nước vỡ oà. Xuyên suốt cuộc thi, người đẹp thể hiện phong thái tự tin, quyến rũ, mạnh dạn tương tác với truyền thông nước bạn bằng tiếng Thái, giao tiếp trôi chảy với ban giám khảo và các thí sinh bằng tiếng Anh,… 

Lợi thế ngoại ngữ giúp Tân Hoa hậu Hoà bình thế giới có phần ứng xử không thể xuất sắc hơn trong đêm Chung kết. Nhờ đó, cô đã đem về chiếc vương miện vàng một cách vô cùng xứng đáng.

 - Ảnh 8

Bên cạnh thông thạo tiếng Anh mượt, Thùy Tiên còn nói được cả tiếng Pháp vì là cựu sinh viên khoa Pháp văn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM. Chưa hết, để chuẩn bị cho cuộc thi, Thùy Tiên còn học thêm cả tiếng Thái để giao lưu với truyền thông và người hâm mộ nước bạn.

 - Ảnh 8

Nguyễn Phương Khánh - Miss Earth 2018

Chiến thắng của Nguyễn Phương Khánh tại Miss Earth 2018 đánh dấu lần đầu tiên, Việt Nam có đại diện giành vương miện của một đấu trường sắc đẹp lớn trên thế giới. Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh sở hữu nhan sắc quyến rũ, kỹ năng và chuyên môn hoàn hảo, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ trôi chảy.

 - Ảnh 8

Ngay từ những ngày đầu bước vào cuộc thi, Phương Khánh đã tạo ấn tượng mạnh trong mắt bạn bè quốc tế một phen trầm trồ nhờ clip 4 phút giới thiệu bản thân hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cô được đánh giá là nói trôi chảy, ý tứ, câu cú rõ ràng, mạch lạc, thể hiện được quan điểm, chính kiến và những nét đặc sắc, thu hút của bản thân.

Tiếng Anh cũng là “vũ khí” giúp Phương Khánh giao lưu với các thí sinh, trả lời phỏng vấn báo chí và dùng để thi phần thi ứng xử, thuyết trình xuyên suốt cuộc thi. Nhờ tự tin ứng xử bằng tiếng Anh, đại diện Việt Nam đã có phần Chung kết hoàn hảo, được xướng tên ở vị trí cao nhất tại Miss Earth 2018.

 - Ảnh 8

Phạm Hồng Thúy Vân - Á hậu 3 Miss International 2015

Trước khi giành được vị trí Á hậu 3 tại Miss International 2015, Phạm Hồng Khánh Vân từng rinh về những thành tích xuất sắc như: Á hậu 3 Hoa Hậu Quốc tế 2015; Á hậu 2 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019; Á khôi 1 Hoa Khôi Áo Dài Việt Nam 2014; Top 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Của Diễn Đàn Nữ Lãnh Đạo 2016, Top 10 và Giải Ngôi sao Người mẫu Phong cách tại Ngôi Sao Người mẫu 2014, Giải Nhì cuộc thi English Songs Festival, Giải MC của năm Her World Young Achiever 2018,..

 - Ảnh 8

Tại Miss International hồi 2015, Hồng Vân nổi bật trước dàn thí sinh nhờ phong thái tự tin, ngoại hình tươi tắn và vốn tiếng Anh cực đỉnh. Nhờ ngoại ngữ tốt, cô đã có màn ứng xử "thần sầu" trên sân khấu chung kết và được chuyên trang Missosology bình chọn là một trong những Hoa hậu ứng xử hay nhất.

 - Ảnh 8

Daniela Nguyễn Thu Mây - Á hậu 3 Miss Supranational 2011

Vào năm 2011, vị trí Á hậu 3 của Daniela Nguyễn Thu Mây tại Miss Supranational 2011 là thành tích cao nhất của Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế thời điểm bất giờ. Nhiều người cho rằng chính vốn ngoại ngữ phong phú giúp người đpẹ chiến thắng. Thời điểm dự thi, cô nàng mới 22 tuổi và là sinh viên của Đại học Kinh tế Praha, cộng hòa Czech. Ngoài tiếng Anh và tiếng Việt, Thu Mây có thể sử dụng thành thạo cả tiếng Czech và tiếng Tây Ban Nha. Nhờ yếu tố ngoại ngữ, cô nàng có thể tự tin giao tiếp, kết bạn với các thí sinh và được đánh giá rất thân thiện, hòa đồng.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8