Sau The Next Face Vietnam 2021, Miss Fitness Vietnam - Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam 2022 là cuộc thi tiếp theo nhận được sự quan tâm của khán giả. Bộ ba giám khảo trong chương trình này là Á hậu Thúy Vân - Hoa hậu Kỳ Duyên - Siêu mẫu Minh Tú. Hiện tại, do vấn đề sức khỏe mà Minh Tú chưa thể xuất hiện trong cuộc thi mà chỉ có Kỳ Duyên và Thúy Vân phỏng vấn các thí sinh. 

 - Ảnh 5

Hôm qua (14/1), một đoạn clip Thúy Vân đặt câu hỏi cho thí sinh được lan truyền trên MXH. Lý do vì Á hậu đã đặt câu hỏi bằng tiếng Anh sau khi biết thí sinh này đang sinh sống tại London. Khả năng tiếng Anh của Thúy Vân khiến cả trường quay cũng như netizen đều phải trầm trồ. 

 - Ảnh 5

Tuy nhiên, sau khi nghe đến câu hỏi thứ ba vẫn là tiếng Anh, Kỳ Duyên bỗng ngắt lời và nói: "Bây giờ em nghĩ câu hỏi này nên hỏi tiếng Việt đi để cho mọi người có thể hỏi thêm về bạn ấy. Nãy giờ chị hỏi hai câu rồi đúng không?".

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Và động thái này của Kỳ Duyên đã lập tức gây ra tranh cãi trên mạng. Nhiều người đồng tình với ý kiến của Kỳ Duyên, họ cho rằng đây là cuộc thi Hoa hậu chứ không phải thi vấn đáp IELTS nên phải hỏi tiếng Việt vì có nhiều khán giả sẽ không hiểu được. Chính vì thế mà nhiều người cảm thấy việc nói tiếng Anh là không cần thiết.

Tuy nhiên, phần đông lại thấy việc Thúy Vân phỏng vấn thí sinh bằng tiếng Anh là đúng đắn. Thí sinh chiến thắng cuộc thi sẽ được đại diện Việt Nam tham dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế nên tiếng Anh cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Họ cảm thấy Thúy Vân hỏi bằng tiếng Anh cũng là một cách để thí sinh thể hiện kỹ năng của mình nhiều hơn. Đã có rất nhiều người đẹp Việt Nam đi “chinh chiến” các đấu trường nhan sắc nhưng vốn tiếng Anh còn có hạn nên không thể tiến sâu vào những vòng trong.

 - Ảnh 5

Bình luận của netizen:

- Chương trình Việt Nam, người Việt Nam, biết tiếng Việt thì tại sao đặt câu hỏi tiếng Anh, hay nói tiếng Anh cho ý nó súc tích, làm màu?

- Hỏi thật, đây là chương trình của Việt Nam hay nước ngoài? Giả sử không có phụ đề khán giả có hiểu được họ nói gì không? Chương trình của Việt Nam thì phải để cho khán giả nước mình hiểu chứ. Hỏi sơ sơ là được. Làm lố, bày đặt khoe tài nói tiếng Anh. Kỳ Duyên nhỏ tuổi nhưng thấy tinh tế hơn nhiều đó.

- Hơi bị nghi ngờ khả năng tiếng Anh của Kỳ Duyên nha!

Miss Fitness Star là một đấu trường sắc đẹp hoàn toàn mới. Cuộc thi này để tôn vinh những vẻ đẹp hiện đại, khỏe khoắn để đại diện cho thế hệ trẻ có bản lĩnh, tri thức và tài năng.