Chỉ mới trong vài ngày đầu ra mắt ngắn ngủi, bộ phim “The Lion King” (Vua Sư Tử) đã đem về cho Disney hơn 531 triệu USD (hơn 12 nghìn tỷ VND) doanh thu trên toàn cầu.

Từ khi chưa ra mắt, đã có khá nhiều ý kiến nghi ngờ về bộ phim “Vua Sư Tử”. Có người thì chê Disney mắc kẹt trong quá khứ, hết khả năng sáng tạo, có người chê kịch bản của bộ phim đã quá cũ kỹ, nhàm chán không có sự đổi mới, ... Mặc kệ những ý kiến trái chiều Disney vẫn một mực tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự ra mắt của bộ phim.

Không phụ sự kỳ vọng của Disney và người hâm mộ, bộ phim “The Lion King” nhanh chóng trở thành bom tấn live-action của năm nay. Vượt qua “Beauty And The Beast” (Người Đẹp và Quái Vật), bộ phim đã chính thức trở thành phim có doanh thu mở màn nội địa cao nhất mọi thời đại với 185 triệu USD chỉ riêng tại thị trường Mỹ.

Simba và đàn sư tử cũng đã vượt qua “Incredibles 2” (Gia đình siêu nhân 2) để trở thành phim Disney có doanh thu mở màn cao nhất ngoài Marvel Studio và Lucas Film. Vượt qua “Harry Potter và bảo bối tử thần 2” để trở thành bộ phim ra mắt vào tháng 7 có doanh thu mở màn cao nhất.

Bên cạnh đó, “The Lion King” còn lập kỷ lục ở nhiều quốc gia như top 5 phim có mở màn tốt nhất tại Nga, Brazil, Úc, Mexico và toàn bộ khu vực Mỹ Latin.

Dù chưa ra mắt ở một số thị trường lớn như Hồng Kông, Ý và Nhật Bản nhưng “The Lion King” đã đem về con số đáng mơ ước đến vậy, doanh thu phim dự báo còn tăng mạnh hơn vào tuần sau khi ra mắt ở những thị trường lớn đầy tiềm năng này. Đặc biệt Disney vô cùng mong chờ mang về được thành công lớn từ Nhật Bản vì nơi đây đã từng bỏ ra hơn 100 triệu USD cho bộ phim Aladin.

Có thể nói năm nay là một năm thắng lớn của Disney với thành công của rất nhiều bộ phim như “Aladin”, “Toy Story 4”, “Spider Man: Far From Home”, hay đặc biệt nhất là “Avengers: Endgame” – bộ phim mới đạt được kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đế chế Disney chắc chắn vẫn đang ngồi vững trên ngôi vương của mình và chưa có một đối thủ nào có thể lật đổ.