Sau 5 năm ấp ủ, tác phẩm Đất Rừng Phương Nam sẽ được đạo diễn chuyển thể thành phim điện ảnh, dự kiến ra mắt trong năm nay. Đất Rừng Phương Nam là tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Đoàn Giỏi, kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Trong hành hình tìm cha đầy chông gai không kém phần thú vị cùng người bạn đồng hành tên Cò, An có cơ duyên được gặp những người con Nam Bộ hào sảng, chất phác và đầy lòng nghĩa hiệp. 

Đạo diễn Quang Dũng hy vọng đây sẽ là một dự án điện ảnh làm sống lại ký ức của hàng triệu khán giả khi lên màn ảnh rộng đồng thời tự tin mình có thể thực hiện tác phẩm đúng tinh thần nguyên tác của nhà văn Đoàn Giỏi. 

Tiểu thuyết kinh điển Đất Rừng Phương Nam được chuyển thể thành phim điện ảnh, dự kiến công chiếu cuối năm nay
Tiểu thuyết kinh điển Đất Rừng Phương Nam được chuyển thể thành phim điện ảnh, dự kiến công chiếu cuối năm nay

Bản điện ảnh của Đất Rừng Phương Nam quy tụ đội ngũ sản xuất hùng hậu và nổi tiếng trong làng điện ảnh. Trong đó, nhạc sĩ Đức Trí làm giám đốc âm nhạc, Diệp Thế Vinh đảm nhận đạo diễn hình ảnh, đạo diễn Vinh Sơn làm cố vấn sản xuất cho dự án. Phim do nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan - đơn vị làm phim Bố già, Tiệc trăng máu, Tháng năm rực rỡ - phụ trách.

Với tinh thần kế thừa và phát huy để tạo nên một Đất Rừng Phương Nam sinh động và mang màu sắc hiện đại hơn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết tâm tìm ra bằng được các diễn viên nhí trong vai An, Cò, Xinh cho phiên bản đặc biệt này. 

Hiện êkíp lên kế hoạch casting ba diễn viên đóng An, Cò, Xinh. Đạo diễn Quang Dũng đặt tiêu chí phải tuyển được người đóng An - vai chính - mới khởi quay dự án. An là vai chính xuyên suốt phim, cậu học trò thành phố lần đầu biết đến chốn dân dã được chính ngòi bút của nhà văn Đoàn Giỏi dùng để khắc hoạ nên bức tranh Đất Rừng Phương Nam, là linh hồn của cả bộ phim. Vì vai diễn này đặc biệt hơn hẳn các lần casting của những phim trước, nên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng với các cộng sự của mình đã đưa ra tiêu chí phải chọn được diễn viên vào vai An thì mới quay phim.

Nhân vật bé An do diễn viên Hùng Thuận thủ vai trong phiên bản truyền hình
Nhân vật bé An do diễn viên Hùng Thuận thủ vai trong phiên bản truyền hình

Êkíp tuyển diễn viên ở ba vòng: trực tuyến, trực tiếp và tập huấn. Sau hai vòng tuyển chọn trực tuyến và trực tiếp, ban tổ chức chọn ra ba người ở mỗi vai vào vòng tập huấn. Các ứng viên được học kỹ năng diễn xuất, huấn luyện thể lực để chọn ra gương mặt phù hợp nhất cho vai diễn.