Theo báo The Sun (Anh), các công ty và khách hàng cá nhân đang có nhu cầu lớn trong việc tìm kiếm biên dịch viên. Nắm bắt được điều này, ông Pat - chủ kênh Money.Life.Better - đã đăng ký tài khoản tại các trang web tìm việc làm tại nhà liên quan đến dịch thuật.

Thông thường, các hợp đồng dịch thuật sẽ dao động khoảng trên dưới 500 từ và đều được trả phí rất cao.

"Bạn có thể làm ngay tại nhà, văn phòng hoặc thậm chí trên ghế dài. Chỉ cần chọn ngôn ngữ cần dịch, chờ đợi và Google sẽ làm mọi thứ cho bạn" - ông Pat chia sẻ trên kênh TikTok cá nhân và nhấn mạnh cách này giúp ông kiếm được 30 USD (hơn 700.000 đồng) chỉ trong vòng 5 phút.

Tiktoker kiếm bộn tiền nhờ Google dịch - Ảnh 1Chủ kênh Money.Life.Better khoe trên TikTok rằng ông đã kiếm được 30 USD trong 5 phút nhờ Google dịch. Ảnh: Money.Life.Better.

Tuy vậy, ông Pat cũng cho hay Google dịch chỉ là một công cụ dịch thuật và sẽ không hoàn toàn chính xác. Phần mềm này của Google có thể cho kết quả khác nhau phụ thuộc vào từng ngôn ngữ và loại văn bản.

"Vì vậy, điều kiện tiên quyết là bạn phải đọc hiểu tốt, có kiến thức nhất định về ngôn ngữ đó và chỉ sử dụng Google dịch như một công cụ hỗ trợ. Bạn nên chọn lĩnh vực như y tế hay luật để được trả mức phí cao hơn" - ông Pat lưu ý.

Ông Pat cho rằng nếu xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội và thu hút nhiều lượt theo dõi, người dùng có thể trở thành biên dịch viên chuyên nghiệp cho các công ty lớn.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, trong giai đoạn 2018 đến nay, tỷ lệ việc làm của biên - phiên dịch đã tăng 19%, nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng của các công việc khác.

Trong bối cảnh lạm phát tăng kỷ lục, người Mỹ đã nghĩ ra những nghề tay trái "kỳ lạ" để tăng thu nhập. Ngoài biên dịch, có rất nhiều công việc làm tại nhà khác giúp người dùng kiếm tiền chỉ với một chiếc máy tính.

Có người kiếm được hơn 5.000 USD/tháng bằng cách bán nội dung ghi chú hoặc bài học cũ của mình cho một trang web học tập nghiên cứu. Có người dùng khác lại chia sẻ việc kiếm tiền nhờ báo cáo những chiếc xe tải đỗ sai quy định tại TP New York - Mỹ. Người này đã kiếm được 90 USD chỉ trong 3 phút và đã thu về 70.000 USD từ công việc "chỉ điểm" này.